Trung tâm đổi mới Hòa Bình, biểu tượng sáng tạo mới của Tp.HCM


<title>Trung tâm đổi mới Hòa Bình, biểu tượng sáng tạo mới của Tp.HCM</title>

Trung tâm đổi mới Hòa Bình, biểu tượng sáng tạo mới của Tp.HCM

Hôm qua 3/2, giấy chứng nhận đầu tư xây dựng Trung tâm sáng tạo Hòa Bình đã được ban quản lý Khu công nghệ cao Tp. HCM trao cho công ty Địa ốc Hòa Bình.

SHPT1

Dự án Trung tâm đổi mới sáng tạo Hòa Bình (Hoa Binh Innovation Center) tập trung nghiên cứu và phát triển ở 6 lĩnh vực gồm: công nghệ vật liệu mới, công nghệ thông tin (CNTT), công nghệ sinh học – y dược, phát triển kỹ thuật công nghệ xây dựng và công nghiệp tự động với tổng vốn đầu tư lên đến 750 tỉ đồng trên nền diện tích được xây dựng khoảng 2,5 héc ta tại Khu không gian khoa học của SHTP.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình cho biết: “Công trình sẽ được xây dựng cao 16 tầng, có tổng diện tích khoảng 60.000 mét vuông, hứa hẹn sẽ trở thành một biểu tượng sáng tạo của Khu công nghệ cao Tp. HCM”.

Cũng theo ông Hải, Hoa Binh Innovation Center được thành lập với mục đích hỗ trợ cơ sở làm việc, máy móc thiết bị phục vụ nghiên cứu và phát triển, thử nghiệm, chuyển giao công nghệ, và ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao ở 6 lĩnh vực công nghệ nói trên. Trong thời gian qua, để góp phần hoàn thiện dự án, Hòa Bình cũng đã kêu gọi các nhà đầu tư, các nhà doanh nghiệp công nghệ cao, các nhà khoa học quốc tế… tham gia đầu tư và cộng tác làm việc. Ông Hải cho biết thêm: “Trong thời gian qua, Hòa Bình đã làm việc với một số tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ, Nhật, Canada và một số Việt kiều trí thức ở hải ngoại để cùng hợp tác phát triển”.

Theo dự kiến, trung tâm đổi mới sáng tạo Hòa Bình sẽ hoạt động thí điểm vào cuối năm 2017 để hỗ trợ cho 10 – 20 start-up/năm; đăng ký 5 – 10 bằng sáng chế/năm và chính thức đưa vào khai thác năm 2018.

Tại buổi lễ trao giấy chứng nhận, TS Lê Hoài Quốc, trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao Tp. HCM đánh giá cao việc xây dựng trung tâm đổi mới sáng tạo và ươm tạo doanh nghiệp quy mô lớn do doanh nghiệp tư nhân trong nước khởi sự. Theo ông Quốc, nếu Hoa Binh Innovation Center được xây dựng thành công thì mô hình này có thể sẽ được nhân rộng ra cả nước dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ để doanh nghiệp có thể hưởng được chính sách ưu đãi cao nhất về đầu tư tại Khu công nghệ cao Tp. HCM, chẳng hạn như giao đất không thu tiền sử dụng đất của dự án.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến