Thế Giới Di Động đánh tiếng mua FPT Shop nhằm đánh bóng tên tuổi?


<title>Thế Giới Di Động đánh tiếng mua FPT Shop nhằm đánh bóng tên tuổi?</title>

Thế Giới Di Động đánh tiếng mua FPT Shop nhằm đánh bóng tên tuổi?

Tại đại hội cổ đông hôm 26/2, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thế Giới Di Động (MWG) Trần Kinh Doanh cho biết công ty đang cân nhắc phương án sáp nhập FPT Shop.

TGDD0


Cụ thể, Thế Giới Di Động đang cân nhắc mua lại FPT Shop nhằm mở rộng quy mô và thực hiện tham vọng cứ 10 điện thoại được bán ra tại Việt Nam thì có 4 điện thoại từ chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động, theo ông Kinh Doanh.

Trước thông tin Thế Giới Di Động đánh tiếng mua lại FPT Shop, hàng loạt câu hỏi của giới truyền thông và cộng đồng yêu công nghệ đã được đặt ra như: nếu hoạt động sáp nhập giữa hai công ty là có thật thì liệu thương hiệu FPT Shop sẽ bị bỏ đi hay vẫn còn giữ lại? Cửa hàng FPT Shop và Thế Giới Di Động rất gần nhau, vậy Thế Giới Di Động sẽ giải quyết thế nào? Còn đội ngũ lãnh đạo cao cấp của FPT Shop sẽ đi về đâu?

Hiện tại, FPT Shop có đến 269 cửa hàng trên khắp cả nước và là chuỗi bán lẻ công nghệ đứng thứ hai chỉ sau Thế Giới Di Động xét về quy mô. Năm 2015, doanh thu của FPT Shop là 7.832 tỷ đồng, tăng 148% so với doanh thu 5.226 tỷ đồng năm 2014, còn doanh thu năm 2014 so với 2.932 tỷ đồng của năm 2013 là tăng 178%.

Với mức tăng trưởng đó, nếu FPT Shop về tay Thế Giới Di Động, chắc chắn Thế Giới Di Động sẽ bớt đi một đối thủ đáng gờm và hoàn thành được mục tiêu 34,1 tỷ đồng doanh thu năm 2016, tăng 35% so với doanh thu 25,6 nghìn tỷ đồng năm 2015 và bổ sung thêm 100 cửa hàng mới vào hệ thống 596 cửa hàng hiện tại của Thế Giới Di Động.

Ông Trần Kinh Doanh chia sẻ, nếu FPT Shop được bán đi sẽ là “cơ hội cho các nhà bán lẻ như Thế Giới Di Động”. Theo như chia sẻ của Tổng giám đốc Thế Giới Di Động, mọi việc hiện chỉ đang là giả định “nếu”, vì vậy, thương vụ sáp nhập giữa Thế Giới Di Động và FPT Shop có diễn ra hay không vẫn còn nằm trong vòng hoài nghi.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến