Thanh toán di động tăng trưởng tại Đông Nam Á


<title>Thanh toán di động tăng trưởng tại Đông Nam Á</title>

Thanh toán di động tăng trưởng tại Đông Nam Á

Theo Forrester, trong 5 năm tới, thanh toán di động tại Đông Nam Á sẽ tăng đột biến, do kết quả từ tăng trưởng các thiết bị thông minh tại khu vực này.

Triển vọng doanh thu cho các công ty di động, ngân hàng, mạng lưới thẻ tín dụng và khởi nghiệp công nghệ tài chính tại Đông Nam Á dự kiến sẽ tăng đột biến trong thanh toán di động trong vòng 5 năm tới.

Theo nguồn nghiên cứu từ hãng nghiên cứ Forrester, đây là kết quả từ việc gia tăng điện thoại thông minh của khu vực này, theo dự đoán 175 triệu chiếc của năm nay sẽ tăng lên thành 230 triệu chiếc vào năm 2017.
 
how paypal here stacks up against other mobile payment options dcf2b94bf7

Cũng theo một báo cáo gần đây của Forrester cho biết, lượng tiền kiều hối tại những thị trường mới nổi sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, tạo đà cho ví điện tử phát triển. Những công nhân nhập cư cũng sẽ tăng lên và các dịch vụ chuyển tiền qua di động của các nhà khai thác, nhà cung cấp như Xoom, Remitly, Transfer To, TransferWise và MatchMove vì thế cũng tăng đột biến.

Trong khi đó, thương mại qua biên giới cũng sẽ thúc đẩy tăng trưởng các khoản thanh toán từ xa vì nhiều người tiêu dùng trực tuyến thực hiện mua sắm qua di động của họ tại các quốc gia như Singapore hay Malaysia. Đáng kể nhất là các đơn đặt hàng qua biên giới, sử dụng dịch vụ thanh toán của PayPal.

Forrester nhận thấy rằng ngày càng có nhiều đơn vị tích hợp các tính năng như phiếu giảm giá, thẻ thành viên vào hệ thống thanh toán di động. Báo cáo khẳng định: "Các ngân hàng đang tìm kiếm cơ hội thanh toán di động phải quyết định nhanh chóng xem họ muốn xây dựng hệ thống thanh toán di động cho riêng mình hay làm đối tác với các nhà cung cấp công nghệ. Có một chiến lược thanh toán di động rõ ràng sẽ bảo vệ và làm sâu sắc thêm mối quan hệ của ngân hàng với cả nhà bán lẻ và khách hàng kinh doanh".


Theo dòng sự kiện: Ứng dụng

Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến