SK Telecom, Nokia đạt tốc độ 19,1Gbps khi thử nghiệm 5G.


<title>SK Telecom, Nokia đạt tốc độ 19,1Gbps khi thử nghiệm 5G.</title>

SK Telecom, Nokia đạt tốc độ 19,1Gbps khi thử nghiệm 5G.

SK Telecom và Nokia Networks đã đạt được tốc độ di động đỉnh khá ấn tượng với 19,1Gbps khi thử nghiệm công nghệ 5G mới.

2 công ty đã sử dụng điều chế biên độ gấp 4, công nghệ truyền dẫn đa cổng vào, đa cổng ra và băng tần 400MHz và đã đạt được tốc độ siêu nhanh.

Trong quá trình thử nghiệm, SK Telecom và Nokia Networks đã đánh giá hoạt động kênh phát thanh thông qua tần số sóng CM.

"Với lần thử nghiệm công nghệ sóng CM đầu tiên trên thế giới, chúng tôi đã đạt được những cột mốc quan trọng để tiến lên công nghệ 5G" - ông Alex Jinsung Choi, CTO của SK Telecom phát biểu.

Tốc độ truyền tải 19Gbps mà chúng tôi đạt được tại cuộc thử nghiệm đã đáp ứng  một trong những khả năng quan trọng của 5G được xác định bằng ITU-R. SK Telecom sẽ tiếp tục làm việc với Nokia Networks để duy trì đà tốc độ này hướng tới việc tạo ra một khu vực truyền thông mới.

 
1200x 1


Phó chủ tịch băng thông di động của Nokia Networks ông Marc Rouanne cũng cho biết thêm,"Chúng tôi đang hướng tới mục tiêu được công nhận là nhà cung cấp 5G tại Hàn Quốc và sau là cho cả thế giới, đó là động lực đằng sau những cố gắng nghiên cứu và phát triển của chúng tôi trong lĩnh vực này"

Năm nay, SK Telecom và Nokia Networks đã và đang hợp tác rất chặt chẽ về mảng 5G và các phát triển băng rộng di động khác, bao gồm cả việc tạo ra trung tâm nghiên cứu và phát triển 5G tại Hàn Quốc để phục vụ thử nghiệm các công nghệ, trong đó có trạm gốc ảo hoá dựa trên công nghệ đám mây.


Theo dòng sự kiện: Internet

Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến