Người dùng “mobile banking” cán mốc 1 tỷ trong năm nay


<title>Người dùng “mobile banking” cán mốc 1 tỷ trong năm nay</title>

Người dùng “mobile banking” cán mốc 1 tỷ trong năm nay

Số lượng người dùng dịch vụ ngân hàng di động (mobile banking) sẽ cán mốc hơn 1 tỷ vào cuối năm nay, Juniper Research cho biết.

mobile banking 1

Số lượng người sử dụng dịch vụ ngân hàng di động sẽ vượt ngưỡng 2 tỷ vào năm 2020, chiếm 37% dân số trưởng thành trên toàn cầu, nhất là ở các thị trường mới nổi.

Trong khi đó, hầu hết người dùng ở các thị trường phát triển lại thích ngân hàng kỹ thuật số và các kênh ảo hóa hơn, và đáng lưu ý là một số lượng đáng kể vẫn ủng hộ cho các giao dịch trực tiếp mặt đối mặt so với giao dịch thông qua gọi thoại hoặc video đến trung tâm liên lạc khách hàng.

Với xu hướng nói trên, nhiều ngân hàng đã chuyển sang hướng tiếp cận di động để tăng cường hoạt động tiếp cận khách hàng, thay vì đẩy mạnh việc đóng cửa các chi nhánh tại một số thị trường, tác giả báo cáo Nitin Bhas cho biết.

Hiện UBS và Deutsche Bank cũng đang nghiên cứu các mô hình sử dụng công nghệ để tạo ra tiêu chuẩn chung cho hoạt động chứng khoán và các tài sản kinh doanh.

Theo khảo sát, khoảng 19% hóa đơn của các hộ gia đình trên toàn cầu sẽ được trả thông qua máy tính, máy tính bảng và các thiết bị di động trong năm nay. Báo cáo cũng dự đoán rằng tỷ lệ người dùng ngân hàng trực tuyến sẽ chiếm khoảng 50% lượng giao dịch vào năm 2016 tới.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến