Lượng người dùng mobile banking dự đoán sẽ tăng gấp đôi


<title>Lượng người dùng mobile banking dự đoán sẽ tăng gấp đôi</title>

Lượng người dùng mobile banking dự đoán sẽ tăng gấp đôi

Lượng người dùng mobile banking dự đoán sẽ tăng gấp đôi vào năm 2019 với 1,8 triệu người, nhiều hơn 25% so với tốc độ tăng trưởng dân số, theo thông tin từ KPMG

Một báo cáo gần đây về xu hướng mobile banking cho biết, trong khi di động đã trở thành kênh lớn nhất cho các hoạt động giao dịch ngân hàng thì số lượng khách hàng mới sử dụng các dịch vụ mobile banking đang tăng đột biến.
 
internetbanking s w1520 h820 q75 m1392704840


Trong vòng 5 năm đến 10 năm tới, các nước trong Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN), bao gồm Singapore, Malaysia, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Mayanmar, Phillipines, Thái Lan và Việt Nam với tổng dân số 625 triệu, sẽ có những bước phát triển vượt bậc về kinh tế.

"Nhiều nước thành viên ASEAN có dân số trẻ. Ví dụ như Việt Nam, hơn 60% trong tổng 91 triệu người dân  đều dưới 30 tuổi. Cùng với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng tại khu vực, thực tế là tỷ lệ thâm nhập di động ở người lớn đã đạt mức 100%" Ông Adrian Harkin, CEO - Tư vấn Quản lý cho KPMG tại ASEAN cho biết.

Trên khắp các nước thành viên ASEAN, một phần dân số không làm việc trong các tổ chức, cơ quan, trước đây không sử dung các dịch vụ ngân hàng, thì nay họ lại trở thành khách hàng mới cho các dịch vụ mobile banking. Kết quả là đến năm 2020, số lượng người sử dụng các dịch vụ mobile banking sẽ tăng lên gấp đôi so với hiện tại. 


Theo dòng sự kiện: Ứng dụng

Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến