Google sẽ đổi tên công ty?


<title>Google sẽ đổi tên công ty?</title>

Google sẽ đổi tên công ty?

Google mà bạn biết đến sẽ thay đổi mãi mãi...

5472

Gã khổng lồ Internet Google công bố vào hôm thứ sáu (2/10) rằng công ty sẽ chuyển đổi cổ phiếu từ "Google Inc" sang "Alphabet" vào cuối ngày.

Lần đầu công bố vào hồi tháng tám, công ty cũng đã từng phát biểu sẽ tạo ra một công ty mẹ mới có tên gọi Alphabet. Theo thỏa thuận, Google cũng sẽ chỉ là một khối thống nhất các bộ phận kinh doanh độc lập hoạt động dưới sự bảo trợ của Alphabet.

Các phiên bản tái cấu trúc công ty đã được thảo luận nội bộ ít nhất suốt bốn năm qua, theo nhiều nhân vật trong Google tiết lộ. Mục đích: giải phóng nhà đồng sáng lập và cũng là giám đốc điều hành Google Larry Page từ việc bám sát hoạt động kinh doanh ngày này qua ngày khác sang công việc tư duy về các hướng đi tiếp theo cho Google.

"Công ty chúng tôi đang hoạt động tốt, nhưng chúng tôi nghĩ chúng tôi có thể làm cho nó minh bạch hơn và có trách nhiệm hơn. Vì vậy, chúng tôi đang tạo ra một công ty mới, có tên gọi là Alphabet", Larry Page cho biết. 

Các nguồn tin cũng cho biết, công ty dành nhiều vị trí “cấp C” cho các tài năng hàng đầu với mức độ độc lập cao hơn để phát triển và vận hành doanh nghiệp mới và sáp nhập các công ty hàng tỷ USD.

Tập đoàn Alphabet hiện có Nest, nhà sản xuất thiết bị thông minh smarthome; Google X; Google Ventures và Google Capital, cánh tay đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu và cuối; Calico; Life Sciences; và Sidewalk Labs, tập trung vào việc cải thiện đời sống đô thị. Và, tất nhiên là có cả Google.

Ít nhất sẽ có một số thay đổi được hiển thị công khai: cụ thể như logo được thiết kế lại của Google. Tại Wall Street, cổ phiếu của Google vẫn sẽ thương mại với mã GOOG và GOOGL, sau chia tách cổ phiếu của năm ngoái, nhưng tên của công ty sẽ được liệt kê là Alphabet Class A Common Stock và Alphabet Class A Common Stock.

Những thay đổi lớn này hiện vẫn chưa xảy ra!


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến