Đấu giá phổ tần của Mỹ có thể vọt lên đến 60 tỷ USD


<title>Đấu giá phổ tần của Mỹ có thể vọt lên đến 60 tỷ USD</title>

Đấu giá phổ tần của Mỹ có thể vọt lên đến 60 tỷ USD

Đấu giá phổ tần phát sóng vào tháng 3 năm 2016 tại Mỹ sẽ nhảy vọt lên 60 tỷ USD nếu các nhà thầu phi truyền thống như nhà khai thác hệ thống đa cáp và các công ty công nghệ cũng tham gia vào, theo Moody.

BL27 IT AUCTION 1665816f

Mới đây, Sprint thuộc quyền sở hữu của SoftBank cho biết, hãng sẽ không tham gia vào hoạt động đấu giá phổ tần nói trên. 

Theo nhận định của Moody, hoạt động mua bán và sáp nhập tại Mỹ tăng cao trong năm nay, trong khi đấu giá phổ tần sẽ thống lĩnh các hoạt động chi tiêu cho lĩnh vực không dây vào năm tới.

Báo cáo cho biết, các lĩnh vực viễn thông của Mỹ vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016, trong đó, mức tăng trưởng của không dây sẽ bù đắp cho sự sụt giảm doanh thu của có dây.

Sự cạnh tranh tăng lên giữa bốn “ông lớn” không dây AT&T, Verizon, T-Mobile và Sprint sẽ cản trở sự tăng trưởng của biên độ không dây, Moody cho biết.

Cơ quan xếp hạng vẫn duy trì được nhận định của mình trên các lĩnh vực viễn thông ở Mỹ. Tăng trưởng thuê bao không dây ở điện thoại thông minh và máy tính bảng sẽ bù đắp cho sự sụt giảm của tăng trưởng doanh thu có dây.

"Tăng trưởng ở video di động, mạng tốc độ cao hơn, và sự sẵn có của các kế hoạch lắp đặt thiết bị và mở rộng kết nối M2M sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng không dây, đó là xương sống của ngành công nghiệp viễn thông", ông Dennis Saputo, phó chủ tịch cấp cao của Moody cho biết.

AT&T, Verizon, T-Mobile và Sprint sẽ đầu tư mở rộng và duy trì mạng lưới của họ. Mức độ đầu tư hoặc Kế hoạch chi phí vốn sẽ vẫn tiếp tục trong nhiều năm khi điện thoại thông minh và máy tính bảng sử dụng ngày càng tăng số lượng dữ liệu.

AT&T tuần trước cho biết, hoạt động đầu tư cho cơ sở hạ tầng viễn thông của hãng sẽ tăng lên trong quý thứ 3 năm 2015 so với quý 2. AT&T chủ yếu tập trung vào đầu tư hạ tầng 4G LTE.

Các nhà khai thác có dây sẽ tập trung vào việc cắt giảm chi phí để đáp ứng với biên độ thu hẹp khi nguồn thu kế thừa có biên độ lợi nhuận cao được thay thế bằng các dịch vụ có lợi nhuận thấp hơn. 


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến