Bộ TT&TT thay đổi danh mục nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng


<title>Bộ TT&TT thay đổi danh mục nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng</title>

Bộ TT&TT thay đổi danh mục nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng

Bộ TT&TT đang sửa đổi một số nội dung trong dự thảo Quyết định về việc nhập khẩu các sản phẩm CNTT đã qua sử dụng theo yêu cầu của Phó Thủ tướng.

CN1

Theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ TT&TT sẽ phải xem xét vấn đề về việc cho phép nhập khẩu các sản phẩm CNTT đã qua sử dụng. Bộ trưởng Bộ TT&TT đã cho xem xét và sửa đổi một số nội dung trong dự thảo Quyết định về việc cho phép nhập khẩu không áp dụng hình thức cấp giấy phép, thu phí thẩm định và phí cấp giấy phép.

Cũng theo yêu cầu, Bộ TT&TT phải chủ trì và phối hợp với Văn phòng Chính phủ để cân nhắc và hoàn thiện dự thảo Quyết định trước khi trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và ban hành trong tháng này.

Trước đó, vào tháng 10/2015, để làm rõ danh mục sản phẩm cấm nhập khẩu trong hoạt động xuất, nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng, Bộ TT&TT cũng đã ban hành Thông tư số 31/2015/TT-BTTTT để hướng dẫn một số điều có trong Nghị định 187/2013/NĐ-CP.

Theo quy định mới, từ ngày 15/12/2015 trở đi, các sản phẩm như máy tính xách tay, máy tính bảng, PC, điện thoại di động, loa thùng, tai nghe có khung choàng đầu, micro/loa kết hợp, camera truyền hình, camera kỹ thuật số, radio cassette loại bỏ túi, ổ đĩa mềm, ổ đĩa quang, màn hình LCD, LED đã qua sử dụng đều bị cấm nhập khẩu.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến