5 năm tới, điện thoại thông minh sẽ như thế nào?


<title>5 năm tới, điện thoại thông minh sẽ như thế nào?</title>

5 năm tới, điện thoại thông minh sẽ như thế nào?

Phát biểu tại hội nghị công nghệ, Aparna Chennapragada, lãnh đạo của Google cho rằng smartphone tương lai sẽ thông minh hơn và đáp ứng mọi nhu cầu của con người.

fu smartphone1

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới hiện nay đều đang nỗ lực để biến các website và ứng dụng của họ tương thích với di động hơn. Cuộc đua này đã vô tình biến họ trở nên tối ưu hơn về mặt di động và đây cũng là ưu tiên hàng đầu của họ. Theo xu thế đó, điện thoại thông minh (smartphone) sẽ thay đổi như thế nào trong 5 năm tới?

Tháng trước, khi phát biểu tại hội nghị công nghệ Web Summit ở Ireland, Aparna Chennapragada, một thành viên trong hội đồng giám đốc của Google đã trả lời cho câu hỏi này. Aparna hiện là người đứng đầu của Google Now, bộ phận trợ lý công nghệ ảo. Bà dự đoán rằng điện thoại tương lai sẽ thực hiện được "nhiều nhiệm vụ “nặng ký” hơn" và làm cho công việc của người dùng trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, bà còn cho hay các ứng dụng sẽ trở nên quyền năng hơn.

Hiện tại, Google, Apple và Microsoft là các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của nhau trong việc phát triển trợ lý ảo trên cơ sở di động. Nhưng, để vẽ bức tranh smartphone tương lai, Aparna đã phác thảo bằng ba điểm chính sau:

1.    Khi chúng ta ngày càng theo định hướng di động, chúng ta không muốn “động chạm” đến máy tính của mình nếu chỉ để thực thi một số nhiệm vụ. Chúng ta thường muốn truy cập tất cả các công việc và giải trí ngay trên thiết bị cầm tay của chúng ta. 

2.    Trước kia, công cụ tìm kiếm của máy tính để bàn thường bị giới hạn về việc tìm kiếm thông tin. Còn bây giờ, điện thoại thông minh của chúng ta đã trở thành thiết bị khép kín trong việc xử lý mọi việc.

3.    Trợ lý kỹ thuật số đang ngày càng trở nên quan trọng. Trong khi Aparna nhấn mạnh về tầm quan trọng của Google Now, thì trước đó, CEO Microsoft Satya Nadella dự đoán rằng trợ lý kỹ thuật số như Cortana sẽ sớm thay thế trình duyệt web.


Chennapragada cho biết: "công việc cốt lõi của chúng tôi tại Google trong thời đại mới này là hỗ trợ cho người dùng ... đó là việc làm thế nào để người dùng có được câu trả lời nhanh chóng nhất, làm thế nào để chúng tôi có thể giúp họ có được công cụ tốt nhất để thực hiện điều này."

Đóng vai trò là một người dùng, Aparna muốn thấy được hai điều là tìm được thông tin đúng và muốn thông tin đúng tìm đến mình. Trong phát biểu của bà: "Trong một thế giới mà mọi người đều có thể nói, thì bạn cần phải lắng nghe một cách có chọn lọc."

Để làm cho điện thoại thông minh hiện đại và có năng lực hơn, bà cho rằng cần sử dụng nhiều cảm biến hơn. Nhưng khi xét đến các vấn đề về tuổi thọ pin, bà nói: "Điều đó lại chưa thực sự khôn ngoan."


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến