16 tiên đoán công nghệ trong năm 2016 của Microsoft (Phần 4)


<title>16 tiên đoán công nghệ trong năm 2016 của Microsoft (Phần 4)</title>

16 tiên đoán công nghệ trong năm 2016 của Microsoft (Phần 4)

Dưới đây là danh sách 16 tiên đoán công nghệ tương lai cho năm 2016 được thực hiện bởi Microsoft:

xh8

13. Điện toán lượng tử đang trên đà phát triển và máy tính cần bảo mật hơn nữa

Điện toán lượng tử sẽ phát triển nhanh chóng hơn nhiều so với những gì mà chúng ta mong đợi. Các dữ liệu được gửi qua internet đều được mã hóa và được giải mã tại đầu cuối của người dùng. Cuộc tấn công Middle'man vừa được phát hiện đã nhắm mục tiêu chạy các thuật toán giải mã để theo dõi mọi thứ đang diễn ra trên internet. 

Mặc dù các doanh nghiệp; cơ quan an ninh, công nghệ, quốc phòng đều đang thắt chặt an toàn để phòng tránh những sự cố như vậy. Nhưng bạn vẫn không thể biết rằng vẫn tồn tại các tin tặc “bóng đêm” đang hacking bạn chỉ để muốn “xem cho vui” về các cuộc tán gẫu hoặc thậm chí gọi thoại video của bạn. 

14. Dự đoán kinh tế

Chúng tôi đã nghe thấy và thậm chí chứng kiến nhiều người từ các viện danh giá như MIT và Harvard đang cố gắng crack codes trong các trò chơi của Rummy và cố gắng tiên đoán về xu hướng thị phần. Nhưng theo cách tích cực, các nhà kinh tế nên thiết kế ra một thuật toán có thể tính toán được các xu hướng kinh tế của một quốc gia dựa trên các xu hướng kinh tế, giá vàng, trái phiếu chính phủ bảo mật, thu nhập bình quân đầu người, GDP… của một quốc gia để tiên liệu về những gì sắp sửa xảy ra.

15. Tính bảo mật sẽ được nội địa hóa và cá nhân hóa

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà các cuộc tấn công về bảo mật đang ngày ngày “dí mũi dùi” vào các tổ chức. Các cuộc tấn công DOS đã dẫn đến sự ra đời của các cuộc tấn công DDOS và nó không còn là các cuộc tấn công mang tính cá nhân nữa mà thậm chí nó đã và đang xảy ra trên các mô đun đơn nhất của máy tính. 

Ví dụ, một tin tặc này chỉ thích thú với việc sao chép dữ liệu từ bộ nhớ RAM của bạn, một tin tặc khác thì lại chỉ muốn biết lịch sử Youtube hoặc lịch sử Google của bạn hay thậm chí những tài liệu mà bạn đã in. Vì vậy, một cuộc tấn công mạng không chỉ xảy ra trên toàn bộ máy tính của bạn, mà nó còn chèn các Trojan và virus để tình báo về những gì mà tin tặc muốn tìm kiếm.

16. Máy tính giá rẻ sẽ cất cánh ở Ấn Độ

Sức mua của Ấn Độ sẽ bỏ xa các nước như Mỹ hoặc các nước phát triển khác ở châu Âu. Ấn Độ chắc chắn sẽ vận hành theo hướng làm cho truy cập internet và thiết bị kết nối internet trở nên rẻ hơn để phục vụ cho hầu hết người dân Ấn Độ. Trong tương lai gần, Ấn Độ sẽ chứng kiến sự bùng nổ về mặt số lượng người dùng internet.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến