16 tiên đoán công nghệ trong năm 2016 của Microsoft (Phần 2)


<title>16 tiên đoán công nghệ trong năm 2016 của Microsoft (Phần 2)</title>

16 tiên đoán công nghệ trong năm 2016 của Microsoft (Phần 2)

Dưới đây là danh sách 16 tiên đoán công nghệ tương lai cho năm 2016 được thực hiện bởi Microsoft:

xh3

5. Con người sẽ giao tiếp với máy tính

Hãy nhớ về bộ phim "Her" năm 2013, bộ phim kể về một người đàn ông bị tiếng sét ái tình với một máy tính? Vâng, điều này biết đâu lại xảy ra trong đời thực khi mà cuộc sống của con người ngày càng trở nên bận rộn hơn với công việc, các khái niệm về xã hội có thể sẽ còn chỉ tồn tại trong ký ức. 

Để thu ngắn sự xa cách và xóa bỏ sự nhàm chán, chúng ta sẽ chỉ còn công nghệ ở lại với chúng ta. Chẳng hạn với Siri hoặc Cortana, chúng ta sẽ có một trợ lý ảo nói được giọng của người ở giới tính khác. Trí tuệ nhân tạo và nghiên cứu máy móc sẽ bổ sung thêm nhiều dữ liệu và từ đó có thể dễ dàng dự đoán tâm trạng của bạn thậm chí còn nói lên điều mà bạn muốn nói. Vâng! Điều đó rất có thể sẽ xảy ra trong tương lai gần.

6. Cấu trúc silicon mới sẽ cất cánh

Trong thế giới ngày nay, mọi tiện ích mới đều được hỗ trợ bởi một con “chip” nhanh hơn và thông minh hơn. Nhờ cấu trúc silicon mới mà các tiện ích sẽ trông nhỏ hơn nhưng thông minh hơn. Với cấu trúc silicon mới, một con chip được lắp trong ô tô của bạn sẽ dự đoán được mức độ căng thẳng phụ thuộc vào số lưu lượng bên ngoài và do đó các tai nạn giao thông có thể được giảm thiểu. 

7. Hiệu suất điện toán đám mây được cải thiện

Tất cả mọi thứ đều được điện toán đám mây hóa và mọi hệ điều hành cũng sẽ được thúc đẩy bởi điện toán đám mây, điện toán đám mây không chỉ được dùng cho việc lưu trữ mà cho cả máy chủ. Trong tương lai gần, các khái niệm về liên doanh điện toán đám mây, giảm tải di động cùng với internet kết nối vạn vật sẽ xuất hiện và các dữ liệu phát xuất từ các trò chơi máy tính về cơ bản sẽ được chuyển tới các đám mây để cho hiệu suất nhanh hơn.

8. Máy tính bảng (tablet) sẽ trở thành thiết bị dùng để ghi chú

Máy tính bảng sẽ trở thành thiết bị có khả năng dùng để ghi chú bằng bút chì thay cho giấy. Với xu hướng hướng đó, các vấn đề về chụp ảnh, vẽ đồ thị trên các ghi chú, dự báo về doanh thu và thậm chí cả trình chiếu sẽ được tìm thấy trên các thiết bị máy tính bảng sắp tới.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến