16 tiên đoán công nghệ trong năm 2016 của Microsoft (Phần 1)


<title>16 tiên đoán công nghệ trong năm 2016 của Microsoft (Phần 1)</title>

16 tiên đoán công nghệ trong năm 2016 của Microsoft (Phần 1)

Từ AI đến dữ liệu lớn, mật mã đến máy móc, điện toán lượng tử đến kinh tế đều nằm trong nội dung 16 tiên đoán công nghệ tương lai năm 2016 của Microsoft.

xuhuongcn0

Dưới đây là danh sách 16 tiên đoán công nghệ tương lai cho năm 2016 được thực hiện bởi Microsoft:

1. Nhận thức về sức khỏe được coi trọng

Rất nhiều ứng dụng di động về giám sát áp huyết, tim mạch người dùng thông qua điện thoại di động sẽ được tạo ra trong năm 2016 tới. Các ứng dụng này được xem như trợ thủ cá nhân đắc lực trong việc hướng dẫn người dùng cách thức đưa lượng đường, nhịp tim, calo... về mức bình thường suốt cả ngày lẫn đêm và ngay cả khi đang trên giường ngủ. 

2. Công nghệ y tế sẽ có bước nhảy vọt lớn

Liên quan đến nội dung nói trên, nếu bây giờ bạn quyết định chia sẻ dữ liệu sức khỏe của mình với các công ty phần mềm ứng dụng di động, họ có thể sẽ thiết kế ra một bảng kế hoạch y tế tổng thể về tỷ lệ phần trăm những người đang phải chịu nhiều khổ sở từ các loại bệnh tật. 

Dựa trên xu hướng sắp tới về tình trạng sức khỏe kém và ngày càng nhiều dữ liệu được cá nhân hoá, các công ty/tổ chức có thể đưa ra các dự đoán và các khuyến nghị về các loại thực phẩm tốt nhất cho bạn dựa trên hành vi sức khỏe cá nhân của bạn.

3. Mọi người sẽ nhận thức nhiều hơn về hoạt động thu thập dữ liệu

Nếu bạn là người bình thường, sự an toàn của bạn vẫn còn được đảm bảo nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ trở thành người nổi tiếng trong tương lai gần, thì tốt nhất bạn nên lưu tâm đến quyền riêng tư dữ liệu của bạn. Một khi ai đó đã truy cập vào dữ liệu của bạn, họ sẽ có thể dự đoán về tương lai của bạn dựa trên các chứng cứ từ quá khứ. 

4. Công nghệ sẽ giám sát môi trường tốt hơn

Theo dự đoán, trận chiến chống phát thải carbon giữa các quốc gia phát triển và đang phát triển sẽ sớm kết thúc. Công nghệ sẽ nhảy vào cuộc để phục vụ cho sự cải tiến của xã hội và môi trường. Bằng cách nào? 

Cảm biến, IoT, thiết kế chip nhỏ hơn và điện toán nhanh hơn sẽ kết hợp lại với nhau để phục vụ cho việc thu thập, tìm hiểu và dự đoán các tiến trình tương lai của môi trường. Công nghệ sẽ còn đi sâu hơn nữa như cảm nhận về lượng Ozone, độ ẩm và thậm chí cả hình ảnh nhạy cảm của vi khuẩn đang có trong phòng của bạn.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến