Website đăng ký tiêm chủng liên tục báo lỗi, phụ huynh bức xúc


<title>Website đăng ký tiêm chủng liên tục báo lỗi, phụ huynh bức xúc</title>

Website đăng ký tiêm chủng liên tục báo lỗi, phụ huynh bức xúc

Từ 9h sáng, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội chính thức mở hệ thống đăng ký tiêm chủng Pentaxim, tuy nhiên hệ thống bị tê liệt chỉ sau vài phút.

Nhiều phụ huynh không đăng ký tiêm chủng được, bức xúc kéo đến Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội
Nhiều phụ huynh không đăng ký tiêm chủng được, bức xúc kéo đến Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội

Từ sáng sớm ngày 29.12, dù đã có thông tin đăng ký tiêm chủng vaccine Pentaxim qua mạng nhưng rất nhiều phụ huynh đã có mặt tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội trong tâm trạng lo lắng, bức xúc vì không thể truy cập được website.

Từ 9h sáng Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh) chính thức mở hệ thống tiêm chủng vaccine dịch vụ Pentaxim, tuy nhiên hệ thống này đã rơi vào tình trạng tê liệt chỉ sau vài phút. Nhiều phụ huynh “chậm chân” không đăng ký được đã kéo thẳng lên Trung tâm này để xem xét tình hình.

Không giấu nổi sự bức xúc, một phụ huynh cho biết “tôi đã chầu trực từ 9h sáng, thậm chí còn phải liên hệ với đồng nghiệp cùng cơ quan để nhờ hỗ trợ đăng ký nhưng vẫn không được. Tôi đã thử truy cập nhiều lần nhưng đều bị hệ thống đẩy ra”.

Cùng chung tâm trạng đó, một phụ huynh khác cho biết được cán bộ y tế của Trung tâm thông báo là đã hết số thứ tự đăng ký, “3200 liều vaccine hết sạch trong vòng chưa đầy 2 phút, vậy không hiểu chúng tôi phải đăng ký như thế nào”.

Trước đó, trước hiện tượng hàng trăm người dân đội mưa xếp hàng chờ tiêm vaccine 5 trong 1 gây nên tình trạng hỗn loạn, sáng 26.12, Bộ Y tế đã tiến hành họp báo khẩn để thông tin, thống nhất phương án về vấn đề này. Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội tổ chức đăng ký tiêm chủng qua mạng theo địa chỉ http://ytdphanoi.gov.vn. Tuy nhiên tình trạng lỗi hệ thống đã diễn ra từ sáng ngày 28.12, không hiển thị nội dung khiến phụ huynh không thể tìm hiểu thông tin việc đăng ký tiêm chủng trực tuyến cho con em mình.

Mặc dù trung tâm đã phối hợp với VNPT Hà Nội để đảm bảo kỹ thuật đồng thời tiến hành đánh giá lại tài nguyên để việc đăng ký tiêm chủng trực tuyến triển khai đúng như thông báo từ 9h sáng 29.12 nhưng theo ghi nhận của phóng viên website vẫn liên tục báo lỗi khiến nhiều phụ huynh vô cùng bức xúc.

Ngày mai 30.12, Trung tâm Y tế Dự phòng bắt đầu tiến hành tiêm vaccine Pentaxim cho trẻ. Các bé được tiêm Pentaxim lần này phải nằm trong diện có ngày sinh từ 30.12.2012 đến 30.10.2015.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến