Facebook làm cho việc chia tay trở nên dễ dàng hơn


<title>Facebook làm cho việc chia tay trở nên dễ dàng hơn</title>

Facebook làm cho việc chia tay trở nên dễ dàng hơn

Facebook đang thử nghiệm tính năng mới cho phép người dùng đang đau khổ dễ dàng “nghỉ chơi” với người yêu cũ mà không gượng gạo khi “unfriend”.

unfriend1

Hiện tại, khi tình trạng tài khoản của người dùng được đổi thành "single" (độc thân), Facebook sẽ đề xuất tính năng nói trên nếu họ muốn "nghỉ ngơi".

Tính năng mới cho phép người dùng tận hưởng những lợi ích của việc “unfriend” (không kết bạn) - cụ thể là ngăn chặn các bài viết và hình ảnh của người yêu hoặc người bạn cũ (gọi tắt người cũ) khỏi “News Feed” mà không lo người cũ biết về điều đó.

Tính năng này giúp loại bỏ nguy cơ gây tổn thương lẫn nhau do việc xóa bỏ và “untag” (ngừng gắn thẻ) các bài viết. Tương tự như vậy, tính năng mới này còn cho phép người dùng có thể lựa chọn các hoạt động riêng chỉ người yêu cũ mới có thể nhìn thấy.

Các công cụ mới nói trên hiện chỉ mới được triển khai ở Mỹ; người dùng có thể yêu cầu Facebook ngừng đề nghị cấp tên người cũ khi gắn thẻ ảnh. Họ cũng có thể “untag” bản thân khỏi các bài viết của người cũ. 

Mặt khác, người dùng vẫn có thể giữ lại các bài viết của họ hiển thị trên trang của người cũ nếu người cũ không sử dụng tính năng mới này để ngăn chặn bất kỳ bài viết và hình ảnh xâm phạm.

Một trong những tính năng ưu việt nhất của các công cụ chia tay mới là người cũ không được thông báo về sự thay đổi đang được thực hiện. Facebook cho biết họ thực hiện các "công cụ" mới này sau khi người dùng yêu cầu cung cấp cách thức tế nhị hơn để xử lý các cuộc chia tay.

"Sáng kiến này là một phần của sự nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm phát triển nguồn lực cho những người dùng đang phải trải qua những giây phút khó khăn trong cuộc sống của họ", Giám đốc sản phẩm Facebook Kelly Winters đã viết trong một bài đăng.

"Chúng tôi hy vọng các công cụ này sẽ giúp mối quan hệ giữa mọi người trên Facebook có thể kết thúc một cách dễ dàng, thoải mái và kiểm soát hơn", bà nói thêm.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến