Bill Gates và Mark Zuckerberg bắt tay thay đổi thế giới


<title>Bill Gates và Mark Zuckerberg bắt tay thay đổi thế giới</title>

Bill Gates và Mark Zuckerberg bắt tay thay đổi thế giới

Bill Gates và Mark Zuckerberg cùng các nhân vật quyền lực khác đã cùng khởi động Liên minh Năng lượng Đột phá để đầu tư cho công nghệ năng lượng sạch.

Zuc Bill1

"Chúng ta cần dịch chuyển đến nguồn năng lượng có giá cả phải chăng và đáng tin cậy khác, và không sản xuất bất kỳ carbon nào", Gates viết trên trang web của ông trong lời công bố các sáng kiến.

Trước khi cuộc đàm phán khí hậu của Liên Hợp Quốc tại Paris diễn ra, Bill Gates đã công bố Liên minh Năng lượng Đột phá. Đây là một hoạt động chung vì cộng đồng liên quan đến quyết định đầu tư vào đổi mới năng lượng sạch của hơn 20 tỷ phú. Bill Gates phát biểu: "Chúng ta cần đổi mới năng lượng sạch." 

Liên minh Năng lượng Đột phá có sự góp mặt của Bill Gates, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, nhà sáng lập Alibaba Jack Ma, nhà sáng lập tập đoàn Virgin Richard Branson, và các tỷ phú khác. Được biết, Liên minh Năng lượng Đột phá sẽ làm việc với các quốc gia đang phát triển các công nghệ mới cho các giải pháp năng lượng phát thải khí.

Đầu năm nay, Bill Gates đã công bố kế hoạch đầu tư khoảng 1 tỷ USD cho công nghệ năng lượng sạch trong 5 năm tới. Trên trang web của mình, ông nói rằng khi chúng ta sẵn sàng chống lại cuộc chiến tranh toàn cầu, thì việc đầu tư này sẽ rất quan trọng. 

Bill Gates và các nhà lãnh đạo công nghệ cũng đã công bố sáng kiến có tên gọi Mission Innovation liên quan đến cam kết của 20 quốc gia bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Brazil, và nhiều nước khác. Các quốc gia này đã cam kết tăng gấp đôi đầu tư cho việc nghiên cứu và phát triển năng lượng sạch.  


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến