Uber thử nghiệm biểu tượng cảm xúc thay cho ngôi sao xếp hạng


<title>Uber thử nghiệm biểu tượng cảm xúc thay cho ngôi sao xếp hạng</title>

Uber thử nghiệm biểu tượng cảm xúc thay cho ngôi sao xếp hạng

Uber có thể sẽ thay đổi một trong các tính năng quan trọng của ứng dụng.

Một trong những biểu tượng đánh giá của Uber
Một trong những biểu tượng đánh giá của Uber

Uber đang thử nghiệm một hệ thống xếp hạng mới bằng khuôn mặt cười và ngón tay cái hướng lên hoặc hướng xuống thay cho xếp hạng năm sao. 

Các thử nghiệm này đã được Quartz đưa tin đầu tiên sau khi hành khách của Uber ở Austin, Texas và Singapore phát hiện ra các thay đổi khác lạ này.

 
Biểu tượng đánh giá của hành khác về tài xế Uber
Biểu tượng đánh giá của hành khác về tài xế Uber

Một phát ngôn viên của Uber khẳng định thử nghiệm này có nghĩa Uber muốn cung cấp một "tùy chọn xếp hạng đơn giản" cho người dùng.

"Chúng tôi luôn khám phá những cách thức mới để kết hợp công nghệ, nghiên cứu và dữ liệu lại với nhau để nâng cao trải nghiệm Uber cho cả hành khách và tài xế. Ở một số thị trường, chúng tôi đang thử nghiệm tùy chọn xếp hạng đơn giản này để xem hệ thống này có thể làm cho việc đánh giá của hành khách về tài xế có dễ dàng, rõ ràng và chính xác hơn hay không."

Ở Mỹ, ngoài Austin, các thí điểm khác cũng đang được tiến hành với người dùng Uber ở Denver, Colorado và Nashville, Tennessee. Hoạt động này cũng đang được triển khai ở Perth, Úc; Jakarta, Indonesia; Hà Nội, Việt Nam; Singapore, Rio De Janeiro, Brazil; Phật Sơn, Trung Quốc; Cairo, Ai Cập; Dubai, Ả Rập Xê Út và Manchester, Anh.

Hệ thống xếp hạng mới chỉ mới đang thí điểm dành cho hành khách, chứ chưa thí điểm cho tài xế đánh giá hành khách. Tuy nhiên, điều này sẽ trở nên không rõ ràng nếu công ty có kế hoạch mở rộng tính năng này trước khi hoàn tất các thí điểm hiện tại.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến