Android Marshmallow: dịch văn bản trực tiếp trên ứng dụng


<title>Android Marshmallow: dịch văn bản trực tiếp trên ứng dụng</title>

Android Marshmallow: dịch văn bản trực tiếp trên ứng dụng

Rào cản ngôn ngữ đã bị dở bỏ khỏi ứng dụng Android Marshmallow!

maxresdefault

Nếu bạn đang chạy Android 6.0 Marshmallow trên thiết bị của bạn, ngay bây giờ, bạn có thể dịch văn bản trực tiếp trong ứng dụng mà không gặp phải các rắc rối của việc chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng Dịch (Translate app); bạn không cần phải mở nó để khởi động chức năng làm việc. Nếu bạn đang ở một ứng dụng khác như TripAdvisor, bạn chỉ cần đánh dấu đoạn văn bản mà bạn muốn dịch. Bên cạnh các tùy chọn Cut và Copy trên thanh công cụ nổi, bạn chọn Translate. Đoạn dịch sẽ xuất hiện bên trong cửa sổ pop-up ngay trong ứng dụng của bạn.

Bạn có thể dịch 90 ngôn ngữ, và tính năng này có sẵn trong các ứng dụng như TripAdvisor, LinkedIn và WhatsApp. Theo Google, tính năng Google Translate hiện có hơn 500 triệu người sử dụng và hơn 100 tỷ từ được dịch mỗi ngày.

Đầu năm nay, Google Translate đã cập nhật ứng dụng Translate với tính năng dịch hai ngôn ngữ cùng lúc nhằm cho phép hai người có thể trò chuyện bằng ngôn ngữ riêng của họ. Trong bản cập nhật, tính năng Lens Word được bổ sung thêm nhằm sử dụng camera của điện thoại để dịch văn bản trong các tín hiệu và áp phích.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến