Người Việt duy nhất có tên trong Guinness 2016


<title>Người Việt duy nhất có tên trong Guinness 2016</title>

Người Việt duy nhất có tên trong Guinness 2016

Với kỷ lục được xác lập là ứng dụng đầu tiên được chính tác giả gỡ khỏi App Store sau khi liên tục đứng đầu bảng xếp hạng lượt tải về.

Nguyễn Hà Đông, tác giả của game di động Flappy Bird đã trở thành người Việt duy nhất được ghi nhận trong sách kỷ lục thế giới Guinness 2016
 

20160117114200 trang noi ve ha dong 1


Dù liên tục đứng đầu bảng xếp hàng, có thời điểm đem lại nguồn thu lên tới 50.000 USD mỗi ngày nhưng Nguyễn Hà Đông đã bất ngờ quyết định gỡ khỏi App Store sau gần 1 năm đăng tải.

Khi tác giả có ý định tạm dừng Flappy Bird với lý do không muốn trò chơi vô nghĩa trở thành gây nghiện thì lập tức có tới 10.000 lượt tải về chỉ trong 22 tiếng đồng hồ cuối. 
Trên trang Facebook của mình, Nguyễn Hà Đông cho rằng kỷ lục này “không có ý nghĩa gì, nhưng thực tế nó vẫn là một thành tựu cuộc đời”.

Với kỷ lục khá lạ lùng này, thông tin Nguyễn Hà Đông và Flappy Bird đã được đặt cạnh nhiều tên tuổi game di động nổi tiếng khác trên thế giới trong Sách kỷ lục Guinness 2016.

Sách Guinness 2016 đã mô tả chi tiết về Nguyễn Hà Đông cũng như hành trình của chú chim nhỏ Flappy Bird. Theo đó, Nguyễn Hà Đông có niềm đam mê chơi game từ nhỏ và được cha mẹ mua cho một bộ trò chơi của hãng Nintendo.

Theo Guinness, ứng dụng Flappy Bird được Nguyễn Hà Đông thiết kế nhằm hướng đến đối tượng người chơi đi tàu xe có một tay rảnh rỗi, không làm gì.

Sau khi Flappy Bird được đưa lên App Store vào 5/2013, trò chơi đã đem lại thành công rực rỡ cho Nguyễn Hà Đông. Vào lúc cao điểm, nhiều nguồn tin cho rằng ứng dụng này đã giúp cho tác giả của nó bỏ túi khoảng 50.000 USD mỗi ngày.

Tuy nhiên, Flappy Bird cũng đem lại nhiều điều phiền phức cho Nguyễn Hà Đông và nhiều người khác. Như chính Nguyễn Hà Đông thừa nhận, nó trở thành một trò chơi gây nghiện chứ không đơn thuần là một trò chơi mang tính thư giãn. Đồng thời, cuộc sống của tác giả trò chơi cũng bị xáo trộn lớn.

Do đó, ngày 10/2/2014, Nguyễn Hà Đông quyết định gỡ trò chơi khỏi App Store. Sau khi anh viết lên trang Twitter cá nhân về ý định sẽ tạm dừng Flappy Bird, đã có 10.000 lượt tải về chỉ trong 22 tiếng đồng hồ cuối cùng.

Kể từ khi Flappy Bird biến mất trên App Store, các điện thoại di động đã tải trò chơi này vẫn tiếp tục ăn nên làm ra với việc bán lại nó thông qua kênh mua bán trực tuyến eBay. Nhiều trò chơi “nhái” Flappy Bird cũng ồ ạt xuất hiện trên App Store.


Theo dòng sự kiện: Ứng dụng

Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến