HTC tiết lộ hệ thống Vive hoàn chỉnh tại MWC 2016


<title>HTC tiết lộ hệ thống Vive hoàn chỉnh tại MWC 2016</title>

HTC tiết lộ hệ thống Vive hoàn chỉnh tại MWC 2016

HTC hợp tác với Valve, đã công bố phiên bản thương mại của hệ thống thực tế ảo Vive vào ngày 21/2/2016 tại MWC 2016 đang diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha.

 

HTC Vive White


Phát triển dựa trên các tính năng của Vive, HTC giới thiệu thêm một sự đổi mới công nghệ khác - Dịch vụ điện thoại Vive - hệ thống Vive hoàn chỉnh chạy bằng Steam VR, thiết lập tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực thực tế ảo.

 

Điện thoại Vive cho phép bạn kết nối với thế giới thực mà không cần thoát khỏi thế giới ảo, chứng minh khả năng để kết hợp cả hai thực tại mà vẫn đảm bảo không làm đứt liên lạc của các bên. Bằng cách cho phép nhận và trả lời các cuộc gọi đến và cuộc gọi nhỡ, nhận tin nhắn văn bản, gửi trả lời và kiểm tra lịch hẹn trực tiếp thông qua tai nghe, một cuộc sống kết hợp cả thực và ảo được thiết lập, mở ra một thế giới mới không còn giới hạn về mọi khả năng cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp.

 

Để đưa Vive lên một tầm cao hơn, với việc làm mới thương hiệu và nâng cấp dây đeo quanh đầu, Vive phiên bản thương mại được xây dựng dựa trên các tính năng cải tiến đã được giới thiệu trong phiên bản Vive Pre. Bao gồm bộ điều khiển không dây với thông tin phản hồi xúc giác và kích hoạt kép, một camera phía trước giúp đưa các yếu tố vật lý thực tế vào thế giới ảo, một dây đeo quanh đầu được thiết kế mới đem đến sự ổn định và cân bằng, cùng hệ thống hiển thị được cải tiến với màn hình sáng hơn để mang lại chiều sâu cho hình ảnh.

 

Với giá bán 799 USD, trong một thời gian nhất định, phiên bản thương mại sẽ được tặng kèm với hai game VR hoàn chỉnh, để bạn bắt đầu trải nghiệm trong thế giới thực tế ảo:
 

 • Job Simulator: The 2050 Archives, sản xuất bởi Owlchemy Labs: Trong một thế giới tưởng tượng, nơi robot thay thế tất cả các công việc của con người, bước vào 'Job Simulator' để khám phá những khía cạnh của “làm việc".

 • Fantastic Contraption, sản xuất bởi Northway Games phối hợp với Radial Games: Hãy tưởng tượng bạn đi bộ quanh một hòn đảo xanh tươi nổi trên bầu trời, chế tạo một cỗ máy với kích thước của một con ngựa bằng chính tay của bạn, và sau đó xem nó di chuyển khắp thế giới.

 

Nhưng Vive không chỉ để chơi game. Ngoài các chức năng được giới thiệu, HTC đang làm việc với các nhà phát triển nhằm thúc đẩy việc tạo ra các nội dung trong nhiều lĩnh vực bao gồm giải trí, bán lẻ, giáo dục, thiết kế, chăm sóc sức khỏe và công nghiệp ô tô.

 

 

Kính Vive phiên bản thương mại bắt đầu nhận đặt hàng trước từ ngày 29/2, hoàn tất đơn đặt hàng và bán trên thị trường vào đầu tháng 4. Với giá bán 799 USD, Vive là giải pháp thực tế ảo hoàn chỉnh đầu tiên, bao gồm cả hai bộ điều khiển không dây VR, cảm biến chuyển động phạm vi phòng, và một màn hình đeo trên đầu HMD có tính năng tích hợp sẵn máy ảnh và điện thoại, cộng thêm hai game thực tế ảo. Sự tích hợp của SteamVR thành cụm đảm bảo rằng tất cả các thiết bị Vive luôn được cập nhật với những tính năng mới nhất.


Theo dòng sự kiện: Thiết bị Văn phòng

Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến