Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 và những tính năng lần đầu tiên xuất hiện


<title>Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 và những tính năng lần đầu tiên xuất hiện</title>

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 và những tính năng lần đầu tiên xuất hiện

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 được công bố vào ngày 4/9/2015 tại Mỹ cho hiệu suất hoạt động nổi trội và khả năng tạo ra các trải nghiệm 3D đẹp mắt với mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất.

Intel Core i7 Processor badge

Đồng thời bộ vi xử lý cũng hỗ trợ hàng loạt các thiết bị có thiết kế đa dạng khác nhau, từ các máy tính tí hon Intel Compute Stick, đến các máy tính xách tay 2 trong 1, các máy tính để bàn Tất cả trong một (All-in-One) lớn với độ phân giải cao, đến các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstation). 

Được thiết kế trên nền tảng vi kiến trúc mới Skylake công nghệ 14nm, bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 cho hiệu suất hoạt động tăng gấp 2,5 lần, dung lượng pin tăng gấp 3 lần, đồ họa tốt hơn 30 lần. Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 mỏng và nhẹ hơn một nữa nhưng có thời gian khởi động nhanh hơn và dung lượng pin có thể sử dụng cả ngày.

Bộ vi xử lý thế hệ mới này cũng trang bị những tính năng lần đầu tiên xuất hiện dành cho các nhà thiết kế di động: Một SKU di động “K” được bẻ khóa có khả năng ép xung với sự kiểm soát của người dùng, một bộ vi xử lý lõi tứ Intel Core i5 có thể làm tăng thêm 60% các đa nhiệm di động và bộ vi xử lý Intel Xeon E3 hiện nay có thể vận hành các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstations). Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 với những cải tiến về đồ họa có thể tạo ra những hình ảnh đẹp mắt khi chơi game, xem phim và tạo ra các nội dung 4K. Công nghệ Intel Speed Shift mới cải thiện khả năng phản hồi của hệ thống di động, nhờ đó người dùng có thể sử dụng hiệu ứng sàn lọc hình ảnh nhanh gấp 45%.

Ngoài ra, nền tảng Intel Core thế hệ thứ 6 và Intel Xeon đem đến nhiều tính năng và trải nghiệm mới. Nhiều loại thiết bị sẽ trang bị Thunderbolt 3 cho USB Type-C, tạo ra một cổng kết nối có đầy đủ các chức năng, Camera Intel RealSense mặt trước và mặt sau sẽ có mặt trên một loạt thiết bị sử dụng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 như máy tính 2 trong 1, notebook, máy tính để bàn Tất cả trong một (All-in-One), có khả năng cảm biến chiều sâu và tạo ra trải nghiệm 3D cho phép người dùng thực hiện những thao tác như chụp và chia sẻ hình ảnh selfie 3D như thật, scan và in 3D các chủ thể, xóa hoặc thay đổi phông nền phía sau trong cuộc hội thoại bằng Video.

Nền tảng Intel Core thế hệ thứ 6 cũng thúc đẩy công nghệ “không dây” nhằm tạo ra những trải nghiệm hiển thị không dây thông qua công nghệ Intel WiDi hoặc Pro WiDi. Công nghệ này cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ từ máy tính qua TV, màn hình hoặc máy chiếu mà không cần phải thông qua các loại dây nối phức tạp. 

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 giúp tối ưu hóa các tính năng Windows 10 như Cortana và Windows Hello tạo ra sự tương tác một cách tự nhiên và mượt mà. Các thiết bị trang bị Camera Intel RealSense kết hợp với Windows Hello cho phép người dùng đăng nhập một cách an toàn thông qua công nghệ nhận diện khuôn mặt. Công nghệ True Key™ của Intel Security cũng được tích hợp trong các hệ thống chạy trên bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 giúp người dùng đăng nhập một cách an toàn vào các thiết bị và website mà không cần phải nhớ mật khẩu của từng trang web.

Trong thời gian tới, Intel có kế hoạch ra mắt hơn 48 bộ vi xử lý thuộc dòng Intel Core thế hệ thứ 6, trang bị đồ họa Intel Iris và Iris Pro, cũng như dòng vi xử lý Intel Xeon E3-1500M dành cho các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstations) và bộ vi xử lý Gen Intel vPro thế hệ thứ 6 dành cho các doanh nghiệp. Một loạt thiết bị với nhiều hình thức khác nhau sẽ được các nhà sản xuất trên khắp thế giới cho ra mắt trong thời gian tới. Ngoài ra, Intel còn giới thiệu hơn 25 sản phẩm về lĩnh vực Internet của vạn vật (Internet of Things) với nguồn cung kéo dài 7 năm và mã hóa chữa lỗi (ECC) ở nhiều cấp độ TDP. Các ngành bán lẻ, y khoa, công nghiệp, giám sát số và bảo mật đều được hưởng lợi ích từ những cải tiến của bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 và bao gồm cả những thiết kế Internet của vạn vật từ đầu đến cuối.

    


Theo dòng sự kiện: Máy tính

Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến