Amazon tuyên bố ngừng bán Apple TV và Google Chromecast


<title>Amazon tuyên bố ngừng bán Apple TV và Google Chromecast</title>

Amazon tuyên bố ngừng bán Apple TV và Google Chromecast

Gã khổng lồ thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon cho biết sau ngày 29/10, hãng này sẽ ngừng bán các thiết bị phát sóng Apple TV và Google Chromecast.

Thông báo của Amazon cho biết sẽ chỉ bán những thiết bị streaming nào có thể tương thích tốt với dịch vụ Prime Video của hãng để tránh làm cho khách hàng khó xử khi sử dụng.

Việc Amazon “cấm cửa” Apple TV và Google Chromecast trên gian hàng của mình là do dịch vụ Prime Video gặp khó khăn khi chạy trên các thiết bị này. “Có thể Amazon muốn dạy cho Apple và Google một bản học về việc không hỗ trợ dịch vụ của hãng”, luật sư Allen Grunes nhận xét trên trang Bloomberg.

 
151001103928 amazon apple tv chromecast custom gs 780x439


Tuy nhiên, Dan Rayburn - một chuyên gia phân tích về dịch vụ streaming nhạc, cho rằng về vấn đề kỹ thuật thì không có sự hạn chế nào với Prime Video trên các thiết bị Apple TV và Google Chromecast. Tất cả chỉ là về vấn đề mã code. “Có thể đây chỉ là quyết định của nội bộ”.

Tuy vậy, động thái của Amazon sẽ ảnh hưởng tới nỗ lực đã tạo dựng một gian hàng bán tất cả mọi thứ. “Chưa tới 20% khách hàng của Amaon sử dụng dịch vụ Prime. Vậy Amazon tính toán như thế nào nếu 80% khách hàng còn lại muốn mua Apple TV để sử dụng dịch vụ Netflix?”, CEO Jan Dawson của công ty nghiên cứu thị trường Jackdaw nhấn mạnh.

Còn một điều mà giới kinh doanh cũng tin đây là nguyên nhân khiến Apple ngừng bán Apple TV và Google Chromecast. Đó chính là Amazon vừa nâng cấp thiết bị Fire TV cùng bộ điều khiển của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên gã khổng lồ thương mại điện tử lớn nhất thế giới “cấm cửa” các sản phẩm của đối thủ. Cách đây 1 năm, Amazon đã cấm bán các thiết bị tai nghe và loa của thương hiệu Bose sau khi mua lại công ty đối thủ là Beats.


Theo dòng sự kiện: Điện tử Tiêu dùng

Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến