Phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam


<title>Phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam</title>

Phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam

Tạp chí Vietnam Heritage cùng nhà tài trợ chính Canon đã phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards 2015 vào ngày 12/8/2015 tại TP.HCM.

AE0C0153
Đây là lần thứ 4 Canon đồng hành cùng Vietnam Heritage tổ chức Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam (Vietnam Heritage Photo Award), hướng tới kỷ niệm 70 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh đầu tiên của nhà nước ta về việc bảo tồn di sản văn hóa dân tộc, và cũng là dịp kỷ niệm 20 năm Du lịch Bình Thuận - một điểm du lịch biển nổi tiếng tại Việt Nam được đánh thức và phát triển kể từ sự kiện nhật thực toàn phần ngày 25/10/1995 tới nay.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam là hoạt động thường niên của Vietnam Heritage cùng Nhà tài trợ chính Canon nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của Việt Nam. Năm nay, bên cạnh 4 chủ đề ảnh về thiên nhiên, văn hóa phi vật thể, văn hóa vật thể và đời sống chung của đất nước ngày nay, chương trình có thêm đề tài ảnh về Bình thuận - Hội tụ Xanh.

Bắt đầu từ năm 2012, Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam sau 3 năm tổ chức đã nhận được hơn 13.000 tác phẩm dự thi, cùng với 44 buổi triển lãm các tác phẩm xuất sắc nhất diễn ra dọc 3 miền Bắc - Trung - Nam, và các triển lãm online đã thu hút hàng triệu lượt người xem, thể hiện sự quan tâm và ủng hộ đặc biệt mà xã hội đã dành cho cuộc thi này nói riêng, và cho các di sản Việt Nam nói chung.
 
Với cuộc thi năm nay, 100 bức ảnh xuất sắc sẽ được Canon in trên khổ lớn và triển lãm trên toàn quốc bắt đầu từ tháng 10/2015 đến Tết năm 2016 và xa hơn. Đặc biệt, cuộc thi còn dự kiến mở rộng địa điểm triển lãm ra nước ngoài.

Với tư cách là nhà tài trợ chính, Canon sẽ tài trợ 16 giải thưởng với tổng trị giá tương đương trên 200 triệu đồng.

Hạn cuối cùng gửi tác phẩm dự thi: 24h00 ngày 25/9/2015. 

Kiến Thuỵ


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến