Nhà mạng Việt Nam nào lọt top thương hiệu giá trị nhất ĐNA?


<title>Nhà mạng Việt Nam nào lọt top thương hiệu giá trị nhất ĐNA?</title>

Nhà mạng Việt Nam nào lọt top thương hiệu giá trị nhất ĐNA?

Trong TOP 20 Thương hiệu Viễn thông Giá trị nhất Đông Nam Á của Brand Finance chuyên định giá thương hiệu, Viettel, MobiFone, VinaPhone đều lọt vào danh sách.

Topbrand0

Theo như bản danh sách 20 Thương hiệu Viễn thông Giá trị nhất Đông Nam Á (Most Valuable ASEAN Telecom Brands 2016) của Brand Finance, trong ba thương hiệu viễn thông tên tuổi nổi bật tại Việt Nam, MobiFone là nhà mạng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất 76%, tiếp đến là Viettel 68% và VinaPhone là 47%.

Tuy vậy, tính về mặt giá trị, Viettel được xếp vị trí thứ 7 với định giá 973 triệu USD, tăng 17 bậc so với năm ngoái. Kế đó là MobiFone xếp thứ 15 với định giá 539 triệu USD, tăng 4 bậc so với năm trước; và cuối cùng là VinaPhone đứng thứ 20 với giá trị thương hiệu 282 triệu USD, tăng 1 bậc so với năm 2015.

Mặc dù giảm 7% so với năm ngoái, nhưng thương hiệu được xếp hạng giá trị nhất ĐNA 2016 vẫn thuộc về Telkom Indonesia với định giá 2,6 tỷ USD. Theo sát sau đó là SingTel Singapore, PLDT và Globe Philippines.

Được biết, điều kiện dùng để đánh giá các thương hiệu dựa vào hoạt động của doanh nghiệp, độ nhận diện thương hiệu và các điều kiện bên ngoài khác.

 
20 Thương hiệu Viễn thông Giá trị nhất Đông Nam Á 2016 của Brand Finance
20 Thương hiệu Viễn thông Giá trị nhất Đông Nam Á 2016 của Brand Finance


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến