Danh sách các phần mềm tạo ra nhiều “bug” nhất năm 2015


<title>Danh sách các phần mềm tạo ra nhiều “bug” nhất năm 2015</title>

Danh sách các phần mềm tạo ra nhiều “bug” nhất năm 2015

Trong bài viết này chúng tôi cung cấp cho bạn danh sách các phần mềm tạo ra nhiều bug (lỗi phần mềm) nhất năm 2015. Đứng đầu là Mac OS X, iOS, và Adobe Flash.

Bug1

Năm 2015 vừa kết thúc và Mac OS X của Apple mới đây đã được “trao vương miện” là phần mềm có nhiều lỗ hổng nhất. Mac OS X đã giành chiến thắng với danh hiệu phần mềm cần được sửa lỗi nhất, với 384 lỗ hổng.

Còn iOS của Apple cũng được cho là “ứng viên sáng giá” với 375 lỗ hổng. Các phần mềm tiềm năng khác cho danh sách “top 5” gồm Flash của Abode, AIR SDK, và AIR. Trong suốt năm ngoái, Adobe Flash Player được ghi nhận có 314 lỗ hổng, Adobe AIR SKD là 246 lỗ hổng, và Adobe SDK đứng thứ 5 với 246 lỗ hổng. 

Bạn có thể đặt câu hỏi nghi vấn về kết quả cuộc khảo sát này do CVE Details thực hiện khi Microsoft Windows không xuất hiện ở đầu danh sách. Nhưng, các phiên bản của Windows đều được biệt lập nên các lỗ hổng đều bị hạn chế chồng chéo lên nhau.

 
bug2'
bug2''


Danh sách “top 5” của năm ngoái gồm Internet Explorer, Mac OS X, Linux Kernel, Google Chrome và Apple iOS.

Nếu chúng tôi phân loại top 50 sản phẩm hàng đầu và phân loại chúng theo công ty, thì danh sách này sẽ được dẫn đầu bởi Microsoft Adobe và Apple.

 
bug3


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến