Tàu ngầm Kilo Đà Nẵng sắp về đến Việt Nam


<title>Tàu ngầm Kilo Đà Nẵng sắp về đến Việt Nam</title>

Tàu ngầm Kilo Đà Nẵng sắp về đến Việt Nam

Tàu ngầm Kilo Đà Nẵng sẽ cập cảng Cam Ranh vào đầu tháng 2 tới. Hiện tàu ngầm Đà Nẵng đã vào Ấn Độ Dương, trên hành trình về Việt Nam.

kilo1

Đúng 10 giờ 05 phút sáng ngày 13/1 (giờ Việt Nam) tàu vận tải Rolldock Star (Hà Lan) đã chở tàu ngầm Đà Nẵng vượt qua hết mũi Agulhas, phía cực nam Châu Phi, nơi giao nhau giữa Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương.

Dự kiến, tàu vận tải Rolldock Star sẽ cập cảng Singapore vào ngày 30/1/2016. Được biết, hành trình từ Singapore về đến Cam Ranh dự kiến mất khoảng 2 ngày. Trước đó, tàu vận tải Rolldock Star đã rời St. Petersburg (Nga) vào ngày 16/12/2015.

Tàu ngầm Đà Nẵng là chiếc tàu lớp Kilo 636.1 thứ 5 trong hợp đồng đóng 6 chiếc mà Việt Nam ký với Nga cuối năm 2009. Đến nay đã có 5 chiếc được Nga bàn giao cho Hải quân Việt Nam, chiếc thứ 6 là Bà Rịa - Vũng Tàu đang hoàn thiện phần tháp tàu và đã bắt đầu chạy thử nghiệm trên biển vào cuối năm 2015. Đến hết năm 2016 Việt Nam sẽ có đủ 6 chiếc tàu ngầm Kilo.

Các tàu ngầm Kilo 636 của Việt Nam được trang bị ngư lôi loại 533 mm, tên lửa hành trình Klub (diệt mục tiêu trên biển và đất liền, phóng qua ống phóng ngư lôi), mìn biển, có tầm hoạt động 45 ngày liên tục trên biển. NATO gọi đây là những “hố đen trong lòng đại dương” do đặc tính chạy rất êm, và phát hiện tàu địch ở khoảng cách gấp 4 lần so với tầm phát hiện của đối phương.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến