Onur Kopçak, tin tặc 26 tuổi bị kết án 334 năm tù


<title>Onur Kopçak, tin tặc 26 tuổi bị kết án 334 năm tù</title>

Onur Kopçak, tin tặc 26 tuổi bị kết án 334 năm tù

Đây là mức án cao nhất cho một tội phạm mạng từ trước đến nay!

tintac0

Một tin tắc Thổ Nhĩ Kỳ trẻ tuổi có tên Onur Kopçak đã bị kết án 334 năm tù giam vào ngày 10/1/2016. Kopçak bị kết án về tội gian lận thẻ tín dụng, mạo danh website ngân hàng, và các tội tương tự khác. Do danh sách tội trạng dài dằng dặc của mình, Onur Kopçak hiện đang là tin tặc có bản án tù cao nhất từ trước đến nay. 

Onur Kopçak, người Thổ Nhĩ Kỳ bị kết án 135 năm tù giam vào ngày Chủ nhật (10/1/2016) về tội ăn cắp thông tin thẻ tín dụng của 11 người dân. Bản án tù mới này bổ sung thêm cho bản án 199 năm tù trước đó vào năm 2013 của Kopçak. Kết quả, Kopçak sẽ nhận bản án 334 năm tù.

Bản án hình sự này được phê duyệt bởi Tòa án hình sự Mersin, nơi Kopçak bị cáo buộc bán thông tin thẻ tín dụng bị đánh cắp cho bọn tội phạm mạng khác. Kopçak bị kết án khi đang cho chạy một scam lừa đảo sử dụng các trang web ngân hàng giả để đánh cắp thông tin ngân hàng trực tuyến của 43 khách hàng ngân hàng.  

Nguồn tin từ báo Daily Sabah Thổ Nhĩ Kỳ viết rằng Onur Kopçak hiện đang bị giam ở nhà tù Osmaniye thuộc miền nam tỉnh Adana.

334 năm là bản án lớn nhất chưa từng có cho một tin tắc bị cáo buộc là tội phạm mạng!

"Năm 2013, Kopçak đã bị kết án 199 năm 7 tháng và 10 ngày tù của Tòa án hình sự phúc thẩm sau khi 43 ngân hàng đệ đơn khiếu nại về các chi tiết thẻ tín dụng của họ bị sao chép", các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Trong những năm gần đây, xu hướng tội phạm mạng đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, và các tin tặc Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một trong số đó. 


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến