Cập nhật ngày: 26-05-2009, 17:53:13

Nokia giới thiệu cửa hàng trực tuyến Ovi Store

Hôm qua (25/5), Nokia đã giới thiệu cửa hàng nội dung và phần mềm trực tuyến được mong đợi rất lâu Ovi Store, như một đối trọng với Apple Store của Apple vốn đang rất thành công.

Trước đó, Nokia cho biết đã đưa Ovi Store tới các máy chủ sản xuất, để chuẩn bị cho việc vận hành thương mại trên toàn cầu, và cửa hàng đã được mở cho những người sử dụng một số models tại Australia và Singapore vào ngày thứ hai. Nokia cũng hứa người dùng toàn cầu sẽ có thể sử dụng cửa hàng chậm nhất là trong tuần này.

Apple Store của Apple tới nay đã chứng minh tính phổ biến của nó, với một tỉ ứng dụng được tải về trong vòng chưa đến một năm. Điều đó khiến các nhà khai thác mạng, các công ty công nghệ như Vodafone, Nokia và Microsoft cũng muốn có một phần của chiếc bánh béo bở này.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, sẽ rất khó khăn cho các công ty trên để có được thành công như Apple Store khi tạo lập những store riêng của mình, bởi các vấn đề về kỹ thuật, thiếu ứng dụng và cạnh tranh mạnh mẽ.

“Ovi Store là một bước đi đúng đắn của Nokia, nhưng Apple vẫn là nhà vô địch trong lĩnh vực cung cấp ứng dụng” – Giám đốc nghiên cứu Ben Wood của CCS Insight nói.

“Sự có mặt trên thị trường của Ovi Store vẫn còn ít được biết đến, khác hẳn với thời điểm Apple Store xuất hiện. Nokia cần đầu tư thêm vào marketing để người tiêu dùng có thể biết đến nhiều hơn về sản phẩm mà hãng đang giới thiệu” – Wood nói thêm.

Kết quả kinh doanh không mấy lạc quan của Nokia trong quý đầu tiên của năm nay đã khiến Nokia hãng phải cắt giảm chi phí hàng năm ở bộ phận di động với hơn 700 triệu EUR (979.7 triệu USD) nhằm chống lại cầu thị trường về điện thoại đang đi xuống.

Cẩm Thịnh

(Theo Reuters)

 

 


Các tin dã dua ngày


      


Sản phẩm mới

Thông báo nâng cấp Telecom & IT Online
Hiện tại, Telecom & IT Online đang trong quá trình nâng cấp! Kể từ ngày 1/9/2015, Quý độc giả vui lòng truy cập Telecom & IT Online ở địa chỉ website mới www.TelecomIT.vn. Chân thành cám ơn và trân trọng!Thăm dò ý kiến