Nokia HERE thúc đẩy tiêu chuẩn dữ liệu ôtô phổ thông


<title>Nokia HERE thúc đẩy tiêu chuẩn dữ liệu ôtô phổ thông</title>

Nokia HERE thúc đẩy tiêu chuẩn dữ liệu ôtô phổ thông

Bộ phận kinh doanh bản đồ HERE của Nokia mới đây đã gặp gỡ với một nhóm các nhà sản xuất xe hơi, các hãng công nghệ và các đối thủ cung cấp dịch vụ định vị như TomTom để thúc đẩy tiêu chuẩn chung cho việc tải dữ liệu cảm biến từ ô tô lên các đám mây, và sự phát triển của ô tô không người lái.

Nokia Here1

"Hoạt động kết nối đang chuyển đổi ngành công nghiệp ô tô và sẽ tạo ra một lượng lớn dữ liệu được sử dụng để giúp giảm số vụ tai nạn và ùn tắc trên đường xuống", ông Ogi Redzic, phó chủ tịch cấp cao của bộ phận ô tô thuộc HERE cho biết. 

Ngoài cuộc gặp kể trên, HERE cũng đã tổ chức các cuộc họp tại Michigan, Mỹ để quy tụ một loạt các công ty như Fiat Chrysler, Ford, General Motors, Bosch, INRIX, và TomTom bàn về các vấn đề tương tự.

Nội dung các cuộc họp đều nhằm giải quyết các vấn đề kỹ thuật như nội dung dữ liệu, bảo mật, ẩn danh, tính chính xác và tính hiệu quả cùng nhiều chủ đề khác. Các khách mời tham dự cũng thảo luận về cách thức tốt nhất để cung cấp các đặc tính kỹ thuật tiêu chuẩn cho cơ quan tiêu chuẩn trung lập nhằm đảm bảo cho việc áp dụng trên toàn cầu.

"Mục tiêu của chúng tôi là tìm ra ngôi nhà chung cho các đặc điểm kỹ thuật nói trên để mở cửa, và áp dụng cho tất cả các thành viên trên toàn cầu", ông Redzic cho hay.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến