Bản đồ video kỹ thuật số của Toyota giống với Google Street View


<title>Bản đồ video kỹ thuật số của Toyota giống với Google Street View</title>

Bản đồ video kỹ thuật số của Toyota giống với Google Street View

Tesla có thể đang sử dụng ô tô Model S để làm bản đồ GPS, còn Toyota thì lại triển khai Google Street View theo thời gian thực.

mapping1

Toyota công bố vào hôm qua 22/12 rằng hãng sẽ cho ra mắt một hệ thống bản đồ định vị mới có "độ chính xác cao" tại sự kiện Consumer Electronic Show tháng tới. Hệ thống bản đồ này sẽ sử dụng các máy ảnh số độ nét cao - ngoài GPS - nhúng trong vô số ô tô đang lưu thông trên đường hiện nay của hãng.

Dữ liệu video và GPS thu thập được sẽ được đưa tới trung tâm dữ liệu của Toyota, nơi chúng được ráp lại với nhau một cách tự động hóa, sửa chữa và cập nhật để tạo ra bản đồ lộ trình có độ chính xác cao bao phủ theo diện rộng các khu vực, thông cáo báo chí của Toyota đưa ra. 

Toyota đang tạo ra các bản đồ trực quan chi tiết và được cập nhật liên tục cho ô tô tự lái vì xe tự lái sẽ cần biết rõ các điều kiện đường xá, lưu lượng giao thông và biển báo giao thông. Và nếu các phương tiện vận chuyển này biết trước những điều nói trên thậm chí làm quen với các điều kiện ấy thì hiệu quả sẽ còn tốt hơn nữa.

Một số các bản đồ hiện nay đang trong tình trạng hết hạn và hiếm khi được cập nhật, điều này sẽ làm cho ô tô tự lái của Toyota dễ gặp tai nạn. Các bản đồ được cập nhật liên tục sẽ làm giảm bớt tai nạn không đáng có.

Mặc dù Toyota ban đầu sẽ hạn chế thu thập dữ liệu bản đồ có độ chính xác cao dành cho đường cao tốc, nhưng hãng cũng kỳ vọng sẽ mở rộng lộ trình thông thường trong tương lai.

Khi điều đó xảy ra, các bản đồ theo thời gian thực sẽ giúp bạn tìm được một chỗ đậu xe với các thông báo cũng theo thời gian thực. Công nghệ này sẽ mở đường cho rất nhiều ứng dụng và có lẽ chúng ta còn khó có thể tưởng tượng được chúng sẽ đi xa tới mức nào.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến