Tội phạm mạng đang nhắm đến sàn giao dịch Bitcoin


<title>Tội phạm mạng đang nhắm đến sàn giao dịch Bitcoin</title>

Tội phạm mạng đang nhắm đến sàn giao dịch Bitcoin

Sàn giao dịch Bitcoin trực tuyến BitQuick mới đây bị tin tặc vượt qua hệ thống phòng thủ và chiếm trọn quyền quản trị hệ thống mạng của sàn.

bitcoin1

Nhân viên BitQuick cho hay, ngay sau khi phát hiện vào ngày 14/3, BitQuick đã nhanh chóng cho đóng cửa máy chủ để tránh các thiệt hại đáng tiếc. Tuy không có thiệt hại về vật chất nhưng công ty vận hành sàn BitQuick vẫn tiếp tục cho đóng cửa sàn cho đến khi vá xong các lỗ hỏng bảo mật và hoàn thành một cuộc kiểm toán an ninh toàn diện trong vài tuần (khoảng 2 – 4 tuần) tới.

Đại diện BitQuick, ông Jad Mubaslat và Chad Davis cho biết: “dịch vụ sẽ hoạt động trở lại khi cuộc điều tra hoàn thành, các lỗ hỏng được vá và phần mã nguồn được kiểm toán an ninh đầy đủ.”

Dù vậy, phát ngôn viên của BitQuick cũng bày tỏ rằng thông tin Bitcoin và thông tin cá nhân của người dùng như bằng lái xe, hộ chiếu, ID, email… có bị đánh cắp hay không vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn.

Trước đó, một số vụ tấn công tương tự cũng đã xảy ra với sàn giao dịch Bitcoin của Cryptsy và LoanBase. Điều này cho thấy, tội phạm mạng đang ngày càng chú ý nhiều hơn đến Bitcoin – hình thức giao dịch tiền tệ tương tự ngân hàng trực tuyến do vấn đề bảo mật và an ninh mạng của các hệ thống này hiện vẫn chưa được chú trọng như của một ngân hàng trực tuyến thực sự.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến