Một nhóm tin tặc phản đối ISIS, tấn công BBC


<title>Một nhóm tin tặc phản đối ISIS, tấn công BBC</title>

Một nhóm tin tặc phản đối ISIS, tấn công BBC

Một nhóm tin tặc mới đây cho biết, họ muốn làm gián đoạn hoạt động trực tuyến của ISIS sau khi tuyên bố đứng sau cuộc tấn công BBC.

hacker1

Nhóm cho hay, cuộc tấn công nhắm vào British Broadcasting Corporation (BBC) đã được lên kế hoạch từ trước như hoạt động tập trận để kiểm tra năng lực, theo thông báo gửi đến một phóng viên BBC vào hôm thứ bảy, ngày 2/1 tuần trước.

"Đó chỉ là một hoạt động thử nghiệm, chúng tôi không dự định sẽ làm ngừng hoạt động của BBC trong nhiều giờ liền", nhóm New World Hackers cho biết trong một thông điệp gửi tới phóng viên công nghệ của BBC. 

Rory Cellan-Jones, người đã gửi tin nhắn trên Twitter cho BBC rằng: "Chúng tôi nhận thấy, đôi khi những gì chúng tôi làm không phải luôn luôn đúng, nhưng nếu không có tin tặc mạng như chúng tôi... thì ai sẽ là người chống lại bọn khủng bố trực tuyến?"

Dịch vụ kỹ thuật số của BBC đã bị đóng cửa suốt mấy giờ liền vào hôm thứ năm (31/12/2015) trước đó.

Các cuộc tấn công như vậy thường làm gián đoạn các trang web bằng cách làm đầy máy chủ bằng các tin nhắn gửi đến từ nhiều hệ thống khác nhau để làm máy chủ bị quá tải.

Một phát ngôn viên của BBC cho biết đài truyền hình sẽ không bình luận gì thêm về việc chịu trách nhiệm với sự cố tấn công nói trên.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến