ISIS chuyển sang web đen để trốn tránh tin tặc


<title>ISIS chuyển sang web đen để trốn tránh tin tặc</title>

ISIS chuyển sang web đen để trốn tránh tin tặc

Để hoạt động trực tuyến tránh khỏi sự giám sát của cơ quan an ninh và tin tặc (hacker), ISIS đã tìm nơi trú ẩn mới trên các web đen.

isis1

Nhà nước khủng bố Hồi giáo tự xưng ISIS đang tiến hành các thủ đoạn mới để che giấu danh tính nhằm bảo vệ các diễn đàn trực tuyến của họ. Được biết, các tay súng này đã chuyển hoạt động sang các web đen để bảo vệ danh tính và truyền bá thông điệp của chúng được an toàn hơn.

Web đen là phần ẩn của website, chỉ có thể được truy cập bằng cách sử dụng các phần mềm chuyên biệt giấu tên như Tor. Web đen cung cấp lớp bảo mật bổ trợ cho người dùng và thường được sử dụng bởi các tổ chức hoạt động bất hợp pháp. 

Sau vụ tấn công Paris gần đây của nhóm khủng bố ISIS, nhóm hacker nổi tiếng thế giới Anonymous đã chính thức tung ra các tài khoản Twitter và các diễn đàn trực tuyến nhằm tấn công ISIS trên diện rộng. Chiến dịch #OpParis là chiến dịch lớn nhất của Anonymous cho đến nay. 

Nhóm hacker này cũng đã phát hành 3 hướng dẫn cho những người dân thường để hack, phát hiện, báo cáo khi phát hiện ra các tài khoản Twitter và các trang web của ISIS.

Mới đây, IBTimes Anh đã phát hiện ra các liên kết (link) đến các website của IS trên các web đen của kênh Telegram. Tuy nhiên, trang web này chỉ là bề nổi của một giao diện website của IS.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến