Bệnh viện Mỹ bị tin tặc tấn công và tống tiền


<title>Bệnh viện Mỹ bị tin tặc tấn công và tống tiền</title>

Bệnh viện Mỹ bị tin tặc tấn công và tống tiền

Theo nguồn tin địa phương, hệ thống máy tính của trung tâm y tế Hollywood Presbyterian, Mỹ bị tin tặc tấn công và tống tiền lên đến hàng triệu USD.

tintac1

Cách đây một tuần, hệ thống máy tính của bệnh viện Hollywood Presbyteria rơi vào tình trạng bị tê liệt nhiều ngày liền, không thể khôi phục được do tin tặc tấn công và đòi tiền chuộc. Khoản tiền mà tin tặc yêu cầu, theo tin đồn là 3,4 triệu USD.

Hiện tại, rất nhiều dữ liệu liên quan đến hồ sơ của bệnh nhân đã bị mất cắp và bị khóa, và chỉ được mở khóa khi bệnh viện đồng ý trả tiền chuộc. Theo các cơ quan tiếp quản vụ việc gồm Cục điều tra liên bang Mỹ, Cảnh sát Los Angeles và các chuyên gia phân tích máy tính, cuộc tấn công không phải là kế hoạch đã được chuẩn bị từ trước mà có vẻ xảy ra ngẫu nhiên sau khi tin tặc tình cờ phát hiện ra lỗ hổng của hệ thống máy tính.

Được biết, thủ phạm của vụ tấn công đe dọa sẽ xóa bỏ tất cả các dữ liệu nếu bệnh viện không chịu chi trả tiền chuộc. Trước sức ép tống tiền của tin tặc, bệnh viện Hollywood Presbyterian cho biết, các công việc thường ngày của bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, chỉ chậm trễ hơn do nhân viên bệnh viện phải xử lý mọi việc trên giấy thay vì trên máy tính như trước đây.

Cũng với sự cố tương tự, tuần trước, hội đồng hạt Lincolnshire của Anh cũng đã bị tin tặc tấn công và đòi tiền chuộc lên đến 1,45 triệu đô la Mỹ nhưng đã từ chối chi trả.

Theo nhận định của các chuyên gia máy tính, Cryptolocker hiện là phần mềm tống tiền thông dụng nhất và đã lây nhiễm cho hàng trăm nghìn hệ thống máy tính khác nhau trên khắp thế giới.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến