Anonymous đang chiến đấu chống lại ISIS như thế nào?


<title>Anonymous đang chiến đấu chống lại ISIS như thế nào?</title>

Anonymous đang chiến đấu chống lại ISIS như thế nào?

Rất ít thành viên của Anonymous công khai danh tính, một trong số đó là Gregg Housh, người đã trả lời phỏng vấn Washington Post và cho biết thêm về Anonymous.

Ano0

Anonymous được hình thành khoảng 11 năm về trước với ý định gắn kết cộng đồng tin tặc có cùng tư tưởng với nhau. Để đối phó với ISIS – tổ chức khủng bố đã thực hiện cuộc tấn công Paris gần đây, Anonymous đã phát động chiến dịch tấn công mạng với quy mô lớn nhất từ trước tới nay nhằm dập tắt công tác tuyên truyền trực tuyến của ISIS. 

Điều này đã làm cho nhóm khủng bố ISIS bị lột mặt nạ và nếm mùi thất bại trong các chiến dịch hoạt động trực tuyến gần đây.

Nếu bạn biết về lịch sử của nhóm tin tặc Anonymous, bạn sẽ biết được rằng một vài thành viên của nhóm đã được xác minh một cách công khai, trong đó có Gregg Housh.

Gregg Housh là một trong những đại diện nổi bật của Anonymous. Những ngày gần đây, ông đã chia sẻ với báo Washington Post về những thông tin quan trọng và cung cấp thông tin cho biết Anonymous là gì và hoạt động như thế nào.

Housh nói rằng tất cả mọi người thường chỉ thích gọi Anonymous là "hacking", nhưng Anonymous cũng đã thực hiện hàng tấn "nghiên cứu, xác minh và theo dõi tất cả mọi thứ mà ISIS dùng để giao tiếp và tuyển dụng, và cố gắng đánh sập các kênh như tài khoản Twitter, fanpage Facebook, và các kênh điện tín của chúng".

Theo Housh, các hoạt động của Anonymous đã dần phát huy tác dụng, khiến cho ISIS gặp khó khăn hơn khi muốn công khai phát ngôn đe dọa .

Trả lời câu hỏi - Nếu Anonymous xác minh được tài khoản của ISIS, và các công ty mạng xã hội đóng cửa chúng, thì ISIS vẫn mở được tài khoản khác, vậy liệu hành động của Anonymous có hiệu quả? - Housh cho rằng rất khó để ISIS có được người theo dõi trên Twitter và ảnh hưởng lên người khác một lần nữa.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến