Riêng tư và bảo mật cần được giải quyết trước khi IoT bùng nổ


<title>Riêng tư và bảo mật cần được giải quyết trước khi IoT bùng nổ</title>

Riêng tư và bảo mật cần được giải quyết trước khi IoT bùng nổ

Thiếu quyền riêng tư, thiếu kiến thức phổ thông về IoT và sự bất an là ba rào cản chính đối với việc áp dụng các giải pháp IoT, theo báo cáo từ Strategy Analytics.

IoT1

Báo cáo “Consumer Perspectives on the Internet of Things“ của Strategy Analytics xác định ba yếu tố sẽ thúc đẩy cho việc áp dụng hệ thống IoT trở nên rộng rãi bao gồm hoạt động điều chỉnh đường xá, các khía cạnh của đời sống công cộng và các tiện ích.

Người tiêu dùng trong nhóm nghiên cứu từ Mỹ và Anh đã bày tỏ rằng họ muốn IoT được áp dụng phải tiết kiệm dài hạn, giao diện đơn giản và hệ thống phải hoạt động trên tất cả các thiết bị. Ngoài tiết kiệm thời gian và tiền bạc, IoT còn phải hoạt động hiệu quả ở cả lĩnh vực cá nhân và tổ chức. 

Ngoài yêu cầu trên, các động lực chính khác thúc đẩy nhu cầu muốn sử dụng IoT là y tế công cộng và cá nhân. Gần một nửa người tiêu dùng được khảo sát cảm thấy IoT có thể cải thiện được sức khỏe cá nhân và hạnh phúc của họ.

Trên thực tế, các mặt tích cực của IoT đang bị lấn át bởi những lo ngại về quyền riêng tư và tính bảo mật đối với việc áp dụng, theo các tác giả báo cáo. Khoảng 80% nhóm khảo sát đều bày tỏ lo ngại rất nhiều đến quyền sở hữu thông tin, quyền truy cập vào các thông tin đó và các mục đích sử dụng thông tin. Trong một loạt các mối bận tâm, nhiều người trong nhóm khảo sát đã nghi ngờ về tính ổn định, độ chính xác và độ tin cậy của các thông tin được thu thập bởi IoT.

"Đối với các giải pháp IoT được áp dụng rộng rãi, người tiêu dùng phải tin tưởng công nghệ đó, giải pháp phải tương thích trên tất cả các nền tảng và có đầy đủ các phiên bản chỉnh sửa để đảm bảo rằng người dùng luôn cảm thấy họ đang kiểm soát mọi thứ", tác giả báo cáo Christopher Dodge cho biết.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến