Ngành công nghiệp di động thông qua tiêu chuẩn LPWA


<title>Ngành công nghiệp di động thông qua tiêu chuẩn LPWA</title>

Ngành công nghiệp di động thông qua tiêu chuẩn LPWA

Công nghiệp di động đã thống nhất thông qua tiêu chuẩn công nghệ cho thị trường Low Power Wide Area (tạm dịch “Phạm vi rộng Điện năng thấp”, gọi tắt LPWA) mới nổi.

tieuchuan1

Tiêu chuẩn LPWA mới đã được chấp nhận bởi 3GPP, GSMA công bố.

IoT băng tần hẹp đã được mở rộng mức độ bao phủ GPRS (EC-GPRS) và truyền thông dạng máy móc – LTE (LTE-MTC) tất cả đều là một phần của tiêu chuẩn mới và cũng sẽ bao gồm cả trong 3GPP Release 13. Các tiêu chuẩn được thiết kế dựa trên tất cả các trường hợp sử dụng LPWA.

Machinia Research ước tính thị trường LPWA sẽ đạt trị giá 589 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020, chiếm 47% tổng thị trường M2M.

GSMA cho biết các sáng kiến IoT di động của mình, đều được hỗ trợ bởi 27 nhà khai thác di động lớn nhất, các công ty OEM, chipset, module và cơ sở hạ tầng hiện đang hoạt động để đẩy nhanh sự phát triển của các giải pháp LPWA.

"Đây là một bước quan trọng trong việc cho phép các nhà khai thác cung cấp các giải pháp theo tiêu chuẩn công nghiệp bằng cách mở rộng mạng lưới, dịch vụ, và nền tảng quản lý chất lượng cao hiện thời của họ và khả năng quản lý phân lớp khách hàng đẳng cấp thế giới", GSMA cho biết.

"Thị trường LPWA là phân ngách có tốc độ tăng trưởng cao của Internet of Things và đại diện cho một cơ hội lớn trong sự phát triển của nó. Một tầm nhìn chung chung và toàn cầu sẽ bị phá vỡ, đẩy nhanh tính phổ quát của các giải pháp theo tiêu chuẩn công nghiệp và giúp thị trường phát huy tiềm năng của nó."


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến