Mua lại Mformation, Alcatel-Lucent muốn đẩy mạnh cho IoT


<title>Mua lại Mformation, Alcatel-Lucent muốn đẩy mạnh cho IoT</title>

Mua lại Mformation, Alcatel-Lucent muốn đẩy mạnh cho IoT

Nhà sản xuất thiết bị Alcatel-Lucent vừa sáp nhập công ty chuyên quản lý thiết bị di động Mformation (Mỹ) vào bộ phận kinh doanh nền tảng IP của hãng nhằm hưởng lợi từ nền tảng Internet of Things (IoT) đám mây của công ty này.

Sap nhap 1


Được biết, các công ty không tiết lộ thông tin về các điều khoản tài chính của thương vụ mua lại. Alcatel-Lucent cho biết hãng sẽ sáp nhập Mformation vào đơn vị nền tảng IP của mình. Trong khi đó, trên website công ty, Mformation cũng đã thể hiện việc sẵn sàng trở thành một phần của Alcatel-Lucent.

"Khi các thiết bị  kết nối trở thành một phần ngày càng tăng trưởng của cơ cấu kinh tế và xã hội, chúng ta cần phải đảm bảo rằng các thiết bị này, và các mạng lưới được điều hướng đều an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả", Bhaskar Gorti, Chủ tịch kinh doanh nền tảng IP của Alcatel-Lucent cho biết.

"Nền tảng IoT đám mây của Mformation cho phép khách hàng của chúng tôi có thể triển khai các dịch vụ IoT đáng tin cậy và hiệu quả quản lí một cách nhanh chóng", ông Gorti nói thêm.

Alcatel-Lucent cũng sẽ tận dụng năng lực cốt lõi của Mformation dưới vai trò là một nhà cung cấp quản lý thiết bị bằng việc sử dụng các sản phẩm phần mềm của công ty để mở rộng giải pháp quản lý trải nghiệm khách hàng của công ty.

"Danh mục đầu tư và cơ sở khách hàng của chúng tôi đều được bổ sung cho Internet of Things của Alcatel-Lucent", nhà sáng lập Mformation và kiêm giám đốc công nghệ, ông Rakesh Kushwaha cho hay.

"Chúng tôi mong muốn tận dụng khả năng bảo mật di động và IoT của chúng tôi để khách hàng có thể khai thác tối đa những lợi ích từ thế giới kết nối", ông Kushwaha cho biết thêm. 

Các công ty rất chú trọng đến mặt an ninh kinh doanh, và lưu ý rằng đã có hơn 50 triệu thiết bị IoT bị hack hoặc bị thu hồi trong sáu tháng qua. Do đó, mối quan tâm về an ninh sẽ phát triển cùng với số lượng thiết bị kết nối, mà theo dự đoán của Alcatel-Lucent, số lượng này sẽ đạt 70 tỷ thiết bị vào năm 2020.

"Sự kết hợp danh mục đầu tư Motive của Alcatel-Lucent và Mformation với nhau sẽ giúp cho các nhà khai thác mạng có thể quản lý bất kỳ thiết bị đầu cuối (hoặc gateway) nào, thiết lập “chuỗi của niềm tin” IoT end-to-end được xây dựng trên ngành công nghiệp thực tiễn nhất cho hoạt động xác thực, dữ liệu và an ninh mạng", các công ty cho hay.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến