iPhone 7 có thể dùng màn hình cong, chống nước


<title>iPhone 7 có thể dùng màn hình cong, chống nước</title>

iPhone 7 có thể dùng màn hình cong, chống nước

Thay vì chỉ cong ở cạnh như dòng edge của Samsung, smartphone thế hệ tiếp theo có thể được Apple trang bị màn hình cong đều từ trái qua phải.

Apple đã đăng ký bằng sáng chế ứng dụng công nghệ màn hình cong từ năm 2013. Điểm thú vị là công ty công nghệ Mỹ muốn nó có khả năng cong linh hoạt, cho phép hiển thị nhiều nội dung mà không làm tăng kích thước tổng thể của máy.

Công nghệ này được mong chờ sẽ xuất hiện trên smartphone đời mới của hãng, dự kiến có tên iPhone 7. So với màn hình cong hai cạnh trên Samsung Galaxy S6 edge hay edge+, thiết kế trong tương lai của Apple tạo ấn tượng hơn. Ngoài ra, công ty công nghệ Mỹ muốn lồng ghép hai màn hình để tạo ra khả năng hiển thị 3D.

 
maxresdefault (1)


Còn theo trang Macotakara của Nhật Bản, iPhone 7 sẽ được xây dựng với khả năng chống nước và chống bám bẩn. Mặc dù không công bố chính thức nhưng khi "mổ xẻ" máy thì nhiều trang công nghệ thấy, các smartphone gần đây của Apple đều được hãng gia cố bằng vòng đệm cao su giúp hạn chế nước vào.

Trong một thử nghiệm, iPhone 6s và 6s Plus có thể "sống sót" khi ngập trong nước một giờ. Còn theo đánh giá của SquareTrade, công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo hành mở rộng cho các thiết bị điện tử, bộ đôi smartphone mới nhất của Apple có tỷ lệ hư hỏng khi rơi xuống nước ở mức thấp. Có thể công ty công nghệ Mỹ đang hoàn thiện tính năng chống nước và sẽ mang lên iPhone đời mới.

Về phần mềm, Apple đã nhận được bằng sáng chế cho hệ thống bảo mật dựa trên cử chỉ. Không giống kiểu mở khóa dạng vẽ pattern trên các thiết bị Android, iPhone đời mới sẽ xác thực dựa trên cách người dùng chạm vào các điểm khóa. Theo Apple, phương pháp bảo mật mới của hãng cho hiệu quả cao hơn việc dùng passcode.

iPhone 6s và 6s Plus mới bán ra và phải khoảng một năm nữa Apple mới công bố sản phẩm mới. Theo thông lệ, iPhone 7 sẽ là bản nâng cấp lớn, với thiết kế khác xa so với model hiện nay.


Theo dòng sự kiện: Smartphone

Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến