Facebook ra mắt Instant Article tại Việt Nam


<title>Facebook ra mắt Instant Article tại Việt Nam</title>

Facebook ra mắt Instant Article tại Việt Nam

Ngày càng nhiều người cập nhật tin tức qua các thiết bị di động, Instant Article giúp các trải nghiệm cập nhật tin tức nhanh và mạnh hơn trên Facebook.

4 video

Theo Facebook. hiện tại, người đọc phải chờ trung bình 8 giây cho một tin bài hiển thị trọn vẹn nội dung, và đây là dạng nội dung có tốc độ tải chậm nhất trên Facebook. Sự ra đời của Instant Articles sẽ góp phần hỗ trợ việc đọc tin tức nhanh hơn gấp 10 lần so với các trình duyệt tin tức cơ bản trên điện thoại.

Mỗi Tin tức thời có một biểu tượng tia sấm, cho nên mỗi khi người dùng nhìn thấy biểu tượng tia sấm này trên Bảng tin (NewsFeed), họ có thể yên tâm rằng mình sẽ có được trải nghiệm đọc tin tức với tốc độ nhanh và có tính tương tác cao. Bên cạnh đó, Instant Articles còn giới thiệu hàng loạt tính năng cho phép các cơ quan thông tấn có thể giới thiệu các bản tin đến người đọc bằng nhiều cách thức sinh động. Người dùng có thể cận cảnh vào từng góc của bài báo và tận hưởng những bức ảnh có độ phân giải cao bằng cách nghiêng điện thoại của mình. Hơn nữa, các video sẽ được tích hợp chế độ tự động phát, mang lại cảm giác sống động khi người dùng xem tin. Ngoài ra, người dùng còn có thể khám phá các bản đồ có tính tương tác, nghe các lời chú thích bằng âm thanh và thậm chí thích (like) và bình luận vào mỗi phần riêng của tin tức. 

Instant Articles nhằm hỗ trợ các nhà phát hành tin tức nâng cao khả năng kiểm soát các câu chuyện, trải nghiệm thương hiệu và gia tăng các nguồn thu. Các cơ quan thông tấn có thể tích hợp thêm quảng cáo trên các bài viết để tăng doanh thu, hoặc họ có thể sử dụng Mạng lưới Công chúng (Audience Network) của Facebook để tiếp thị các sản phẩm của mình. Đồng thời, các nhà phát hành sẽ có khả năng theo dõi các chỉ số thông qua công cụ phân tích của họ.

Instant Articles tích hợp ngôn ngữ lập trình web và hệ thống mà các cơ quan thông tấn đều đang sử dụng – RSS và HTML. 

Hiện người dùng iPhone có thể sử dụng Instant Articles. Phiên bản Android sẽ được phát hành vào cuối năm. Facebook cũng đang thử nghiệm phiên bản này trên một phạm vi nhỏ.


Theo dòng sự kiện: Ứng dụng

Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến