Công bố bộ xử lý Intel Atom x3 (SoFIA) cho các sản phẩm di động giá rẻ


<title>Công bố bộ xử lý Intel Atom x3 (SoFIA) cho các sản phẩm di động giá rẻ</title>

Công bố bộ xử lý Intel Atom x3 (SoFIA) cho các sản phẩm di động giá rẻ

Intel đã giới thiệu bộ vi xử lý Intel Atom x3, trước đây được biết đến với tên mã sản phẩm là “SoFIA” – là bộ vi xử lý được tích hợp nền tảng truyền thông đầu tiên của Intel tại Việt Nam vào ngày 12/8/2015.

IMG 0164

SoFIA là hệ thống tích hợp trên chip (SoC) chi phí thấp với các nhân xử lý Intel Atom 64-bit dành cho máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị lai giữa máy tính bảng và điện thoại. SoFIA sẽ có các phiên bản 4G LTE và 3G.

Intel giới thiệu phiên bản Intel Atom x3 – C3230RK bao gồm bộ vi xử lý 4 nhân 64-bit  Intel Atom CPU và được tích hợp modem 3G. Về phương diện đồ họa, Intel Atom x3 – C3230RK có bộ xử lý đồ họa Mali 450 MP4 GPU hỗ trợ OpenGL ES 2.0, video chất lượng chuẩn HD, hỗ trợ 2 camera song song (camera trước 5MP và camera sau 13 MP) sẽ giúp các trải nghiệm di động trở nên nhanh và mượt hơn với chi phí thấp. 

Những tính năng nổi bật của SoFIA bao gồm

Công nghệ 3G và 4G LTE tốc độ cao: Công nghệ di động 3G và 4G LTE của Intel tương tác với các đối tác cung cấp mạng lưới di động toàn cầu và hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu (Roaming) toàn cầu. Công nghệ 4G LTE lên đến 14 băng thông LTE có thể hỗ trợ với 5 loại mạng di động bao gồm: 2G, 3G, 4G LTE, FDD/TDD và TD-SCDMA.

Khả năng kết nối đa dạng: Bộ vi xử lý SoFIA hỗ trợ các khả năng kết nối đa dạng và đầy đủ như Wi-Fi, Bluetooth, GPS và GNSS giúp người dùng có thể kết nối ở bất cứ mọi nơi và mọi thời điểm. Các lựa chọn kết nối trên cho phép người dùng sử dụng di động một cách đa dạng, từ kết nối quốc tế đến sử dụng các dịch vụ tại địa phương.

Đồ họa và âm thanh: GPU cung cấp hình ảnh đồ họa rõ nét và sinh động cho các game, có hỗ trợ OpenGL ES 2.0. Nền tảng này hỗ trợ âm thanh chất lượng cao, Video chuẩn HD và hiển thị không dây trên cơ sở Miracast.

Các tính năng nổi bật khác: Ứng dụng True Key cho phép người dùng đơn giản hóa quá trình đăng nhập vào các dịch vụ cũng như giúp quản lý mật khẩu một cách dễ dàng và an toàn. Tính năng giao tiếp tầm ngắn (Near Field Communication - NFC) giúp hỗ trợ các giao thức kết nối thiết bị một cách hiệu quả. 

Cũng tại sự kiện này, đối tác của Intel là công ty Cổ phần Thế Giới Số - Digiworld Corporation (Digiworld) cho biết trong thời gian gần nhất sẽ ra mắt ba sản phẩm máy tính bảng CINK – thương hiệu mới được phân phối và bảo hành bởi Digiworld. Các sản phẩm này đều được trang bị bộ vi xử lý Intel Atom x3 với mức giá dao động từ 1,5 triệu đến 5,5 triệu đồng. 

Một đối tác khác của Intel là công ty Masscom cũng giới thiệu dòng máy tính bảng là Masstel Tab trang bị bộ vi xử lý Intel Atom x3 đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Masstel Tab 705 của Masscom sẽ sử dụng bộ vi xử lý 4 nhân 64-bit Intel Atom x3 – C3230RK, màn hình 7 inch, 1GB RAM, 8GB bộ nhớ trong, hỗ trợ 2 khe cắm SIM, chạy hệ điều hành Android 5.1 với giá bán lẻ đề xuất là 1,890,000 đồng. 

Hoá An


Theo dòng sự kiện: Smartphone

Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến