Nokia, Alcatel-Lucent thành lập liên doanh tại Trung Quốc


<title>Nokia, Alcatel-Lucent thành lập liên doanh tại Trung Quốc</title>

Nokia, Alcatel-Lucent thành lập liên doanh tại Trung Quốc

Nokia mới đây đã công bố kế hoạch thành lập liên doanh mới giữa Nokia Trung Quốc với Alcatel-Lucent Shanghai Bell. Động thái này được xem như thông báo ám thị về hoạt động sáp nhập giữa Nokia và Alcatel-Lucent.Nokia tiết lộ hãng đã ký một bản ghi nhớ với Trung tâm Phát triển Kinh tế Viễn thông (China Huaxin) và China Huaxin Post xác nhận về kế hoạch hình thành liên doanh mới nói trên.

China Huaxin là công ty đầu tư công nghiệp đã mua lại bộ phận kinh doanh doanh nghiệp của Alcatel-Lucent vào năm ngoái với trị giá 227,05 triệu USD.

Theo các điều khoản của thỏa thuận được đề xuất, Nokia sẽ sở hữu 50% cộng với một phần cổ phiếu của liên doanh. Nokia và Alcatel-Lucent cũng sẽ được bồi thường giá trị như nhau cho các tài sản mà họ đóng góp cho liên doanh. Các điều khoản cuối vẫn đang trong quá trình thương lượng.

Theo lời bình từ CEO Nokia Rajeev Suri, thương vụ sáp nhập này mở ra con đường thuận lợi cho việc sáp nhập toàn cầu của Nokia và Alcatel-Lucent.

Được biết, chính quyền Trung Quốc hiện vẫn chưa phê duyệt đề xuất sáp nhập trị giá 15,6 tỷ Euro của Nokia với Alcatel-Lucent. 


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến