Google về phe Apple chống lại FBI


<title>Google về phe Apple chống lại FBI</title>

Google về phe Apple chống lại FBI

Trước yêu cầu của FBI mở khóa iPhone của một tay súng trong vụ khủng bố San Francisco năm 2015, Apple đã từ chối, CEO Google ủng hộ quyết định này.

AppleFBI1

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho rằng việc mở khóa điện thoại iPhone của một tay súng trong vụ khủng bố San Francisco năm 2015 để thu thập dữ liệu theo yêu cầu của FBI sẽ tạo ra “một tiền lệ đáng lo ngại”, xâm phạm nghiêm trọng quyền tự do công dân mà Chính phủ Mỹ đã cố gắng xây dựng trong nền tảng pháp lý của quốc gia này.

CEO Tim Cook nhận định, nếu yêu cầu mở khóa điện thoại iPhone để FBI hack dữ liệu cá nhân trong hệ thống dữ liệu khách hàng được chấp thuận đồng nghĩa “Chính phủ yêu cầu Apple phản bội lại khách hàng” và sẽ tạo điều kiện cho cơ quan này tiếp tục đòi hỏi điều tương tự với các trường hợp khác.

Đồng tình với ý kiến của Apple, trên trang Twitter của mình, CEO Google Sundar Pichai bày tỏ, Google đồng ý cho phép chính quyền Washington truy cập vào dữ liệu hệ thống nếu những yêu cầu đưa ra hợp lý về mặt pháp luật. Nhưng chấp thuận này lại không có nghĩa doanh nghiệp phải tuân thủ nếu chính quyền ra lệnh yêu cầu doanh nghiệp cho phép hack dữ liệu cá nhân trong thiết bị của khách hàng.

CEO Pichai ủng hộ Apple về việc từ chối mở khóa thiết bị iPhone để hack vào hệ thống dữ liệu người dùng và cho rằng công ty chỉ nên cung cấp thông tin nếu thấy cần thiết và không tạo tiền lệ xấu để chính phủ tự ý truy cập dữ liệu người dùng.

Trước yêu cầu nói trên, Apple vẫn giữ động thái kiên quyết chống đối lại quyết định của FBI.

 
AFBI1
 
AFBI5


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến