Samsung tiếp tục tăng trưởng về doanh số bán thiết bị


<title>Samsung tiếp tục tăng trưởng về doanh số bán thiết bị</title>

Samsung tiếp tục tăng trưởng về doanh số bán thiết bị

Quý 3 vừa qua là Quý đánh dấu sự tăng trưởng trở lại về doanh số bán hàng thiết bị của Samsung. Tuy nhiên về doanh thu thì chưa mấy khả quan như vậy.

Samsung cho biết, trong quý 3 năm 2015 hãng đã đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng thiết bị bán ra với tổng số là 105 triệu thiết bị, so với 89 triệu thiết bị vào quý 2 năm 2015 và tăng nhẹ về mặt doanh thu từ 26,06 nghìn tỷ won lên 2,616 nghìn tỷ won (tương đương 23,2 tỷ USD).

Tuy nhiên lợi nhuận lại bị giảm, do sự điều chỉnh giá sản phẩm liên quan đến các cửa hàng Galaxy S6 và do sự thay đổi trong cách phối hợp sản phẩm. Tỷ lệ giảm là 13% so với quý trước.

 
Samsung Galaxy Note Edge Hands On 5


Trong các đơn hàng bán ra của Samsung, điện thoại thông minh chiếm đến 80%. So với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận hoạt động tăng 37,1%, doanh thu tăng 8,3%. Đó là nhiều dấu hiệu khả quan sau một thời gian chịu nhiều áp lực về doanh số.

"Các mẫu điện thoại màn hình lớn của chúng tôi như Galaxy Note 5, Galaxy S6 Plus mới được ra mắt trong quý 3 nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thị trường. Chúng tôi mong đợi lượng thiết bị bán ra sẽ vượt so với dự đoán" Ông JinYoung Park, Chủ tịch kinh doanh viễn thông di động của Samsung nói.

Trong quý 3 cũng ghi dấu tăng trưởng doanh số của loạt Galaxy A với Galaxy A8 màn hình lớn, được người dùng ở Trung Quốc và Đông Nam Á rất ưa chuộng. Loạt Seri J cũng đang bán rất tốt ở các thị trường mới nổi.

Quý 3, doanh số bán ra của máy tính bảng dừng lại ở con số 8 triệu thiết bị.


Theo dòng sự kiện: Smartphone

Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến