ZTE tuyên bố bước đột phá về công nghệ D-MIMO


<title>ZTE tuyên bố bước đột phá về công nghệ D-MIMO</title>

ZTE tuyên bố bước đột phá về công nghệ D-MIMO

ZTE cho biết đã nghiên cứu thành công mạng truy cập vô tuyến thế hệ tiếp theo. Cụ thể là công nghệ D-MIMO (Distributed multiple input and multiple output).

ZTE1

Thử nghiệm đã chứng minh rằng tốc độ dữ liệu ở cell edge tăng lên gấp 9 lần và đạt được năng lực đáng kể khi sử dụng công nghệ D-MIMO dựa trên hệ thống đám mây vô tuyến độc quyền của nhà sản xuất thiết bị viễn thông ZTE. Trong một thử nghiệm ngoài trời cả về kịch bản chỉ một người dùng và nhiều người dùng, ZTE đều đã khảo sát tỉ mỉ về hai trường hợp này và còn triển khai các thử nghiệm kiểm tra tác động của tình trạng chồng chéo các trạm cơ sở lên nhau. Các thử nghiệm được tiến hành đều sử dụng thiết bị đầu cuối di động hiện đang được thương mại hóa.

Các thử nghiệm đều xác nhận rằng công nghệ truyền dẫn liền mạng (JT) được sử dụng trong hệ thống D-MIMO mới của ZTE có thể tạo ra sự đồng bộ pha đầy đủ giữa các trạm cơ sở. Với kết quả đồng bộ hóa này, các tín hiệu truyền dẫn liên kết được khuếch đại đến mức tối đa khi chúng đi đến ăng-ten trên thiết bị đầu cuối của người dùng, giúp giảm thiểu sự can thiệp với thiết bị đầu cuối khác. 

Số lượng này đạt đến 3 dB bổ sung thêm tại ăng-ten của thiết bị đầu cuối người dùng mục tiêu, so với công nghệ JT không khuếch đại. Nó còn giúp tránh điều hướng ăng ten của thiết bị đầu cuối người dùng khác, giúp giảm thiểu độ nhiễu tín hiệu và tạo nền tảng tốt hơn cho truyền dẫn liên kết đa người dùng (MU-JT).

Bên cạnh đó, công nghệ này còn giúp làm giảm độ nhiễu và tín hiệu bị xuống cấp ở cell edge, hiệu ứng thường thấy cho đến nay với bất cứ khu vực có nhiều trạm cơ sở nào. Kết quả là, bước đột phá của hoạt động phát sóng mới sẽ tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và các thuê bao băng thông rộng di động tương lai, theo ZTE. 

Tin tốt cho các nhà khai thác di động là công nghệ D-MIMO còn có thể thúc đẩy tốc độ dữ liệu ở cell edge tăng lên ồ ạt. 


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến