VinaPhone, Viettel, MobiFone lên phương án phục vụ Tết Bính Thân


<title>VinaPhone, Viettel, MobiFone lên phương án phục vụ Tết Bính Thân</title>

VinaPhone, Viettel, MobiFone lên phương án phục vụ Tết Bính Thân

Phục vụ cho việc sử dụng mạng trong dịp Tết Bính Thân, cả 3 nhà mạng VinaPhone, Viettel và MobiFone đều đưa ra phương án chu đáo cho mạng di động của mình.

Tet1

Đại diện VNPT VinaPhone, ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT cho biết, VNPT VinaPhone sẽ mở rộng vùng phủ sóng, giải quyết tình trạng nghẽn mạng tại các khu vực trọng điểm, lắp đặt thêm 11.000 trạm thu phát sóng 3G và bố trí cán bộ túc trực 24/24 giờ cũng như xe cơ động để đảm bảo lưu lượng thông suốt và ứng cứu kịp thời tại các điểm có nhu cầu sử dụng dịch vụ thông tin di động tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán.

Đại diện Viettel cũng cho biết, để đảm bảo chất lượng mạng, nhất là chất lượng dịch vụ data truy cập internet, chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, video… trên cả nước, đặc biệt ở gần 600 điểm diễn ra các lễ hội, sự kiện đón Tết, Viettel đã đầu tư và cho phát sóng gần 800 trạm BTS mới và nâng cấp cấu hình của hơn 20.000 trạm phát sóng tại 64 tỉnh/thành phố. 

Ngoài ra, công ty cũng chuẩn bị 90 xe cơ động có năng lực phục vụ tương đương với 3 trạm thu phát sóng ở các địa điểm trọng yếu để đảm bảo kết nối cho hơn 80 triệu thuê bao. Bên cạnh đó, Viettel cũng đưa vào sử dụng ăng ten phát sóng mini (small cell) ở Hà Nội và lắp đặt 150 bộ phát sóng WiFi ở gần 60 địa điểm diễn ra lễ hội, sự kiện nhằm tăng dung lượng cho trạm phát sóng.

Cũng giống nhà mạng VinaPhone và Viettel, ông Lê Nam Trà, Chủ tịch MobiFone cho hay, MobiFone cũng đã chuẩn bị kỹ càng cho mạng lưới viễn thông của công ty để đảm bảo thông tin liên lạc liền mạch trong dịp Tết 2016.

Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước ngày 1/2/2016, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã chỉ đạo các nhà mạng phải lên kế hoạch chuẩn bị để tránh tình trạng nghẽn mạng và ngăn chặn tin nhắn rác như mọi năm. 

Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Phan Tâm cũng yêu cầu các doanh nghiệp phải có phương án chặn tin nhắn rác, bố trí mạng lưới để đảm bảo cho người tiêu dùng trong dịp Tết. Trước Tết Bính Thân, Bộ TT&TT sẽ ban hành quy định về chống tin nhắn rác để hỗ trợ cho các nhà mạng.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến