Viettel đề nghị Bộ TT&TT thay đổi chính sách quản lý gói cước


<title>Viettel đề nghị Bộ TT&TT thay đổi chính sách quản lý gói cước</title>

Viettel đề nghị Bộ TT&TT thay đổi chính sách quản lý gói cước

Tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực thi Luật Viễn thông (VT) và Luật Tần số VTĐ, Phó tổng giám đốc Viettel kiến nghị Bộ TT&TT thay đổi chính sách quản lý cước.

Phó tổng giám đốc Viettel Tống Viết Trung phát biểu tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực thi Luật VT và Luật Tần số VTĐ.
Phó tổng giám đốc Viettel Tống Viết Trung phát biểu tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực thi Luật VT và Luật Tần số VTĐ.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực thi Luật VT và Luật Tần số VTĐ, ông Tống Viết Trung, Phó tổng giám đốc Viettel cho rằng Bộ TT&TT nên thay đổi chính sách quản lý gói cước đối với doanh nghiệp có thị phần khống chế vì nếu nhà nước can thiệp quá sâu vào việc quản lý giá cước buộc doanh nghiệp thị phần khống chế phải đăng ký từng gói cước với cơ quan quản lý sẽ làm cho doanh nghiệp trở nên bị động và mất cơ hội kinh doanh.

Ông lý giải, trong bối cảnh thị trường VT ngày càng mở rộng, xóa nhòa khoảng cách về biên giới, loại hình dịch vụ, vấn đề cạnh tranh không còn bó buộc phạm vi trong nước mà đã mở rộng ra quốc tế, không còn giữa các nhà cung cấp dịch vụ truyền thống mà còn với các nhà cung cấp dịch vụ mới như OTT thì hành lang pháp lý mới cần phải đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh, cân bằng quyền lợi – nghĩa vụ giữa các bên tham gia vào thị trường VT và phù hợp với thông lệ quốc tế.

Vì vậy, việc quản lý giá cước dịch vụ theo kiểu cũ là nhà nước can thiệp sâu vào việc kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có thị phần khống chế vẫn phải đăng ký từng gói cước với cơ quan quản lý sẽ làm cho doanh nghiệp trở nên thụ động và mất cơ hội kinh doanh. Viettel đề nghị, trong thời gian tới nhà nước chỉ nên ưu tiên cho các doanh nghiệp mới tham gia thị trường và quản lý giá cước cần theo hướng tôn trọng việc định giá của doanh nghiệp.

Ngoài ra, Bộ TT&TT cũng cần bổ sung thêm các chính sách mới về thuế và hoạt động cấp phép cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ qua nền Internet – OTT để tạo ra sự bình đẳng giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ truyền thống và doanh nghiệp kinh doanh các dịch vụ mới. Đồng thời, điều này còn giúp hạn chế các hiểm họa đe dọa đến an ninh quốc gia và bảo mật thông tin cá nhân khách hàng, ông Tống Viết Trung kiến nghị.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến