Vietnamobile đầu tư nâng cấp 3G, cạnh tranh với mạng di động khác


<title>Vietnamobile đầu tư nâng cấp 3G, cạnh tranh với mạng di động khác</title>

Vietnamobile đầu tư nâng cấp 3G, cạnh tranh với mạng di động khác

Theo thông báo, Vietnamobile đang tiến hành thủ tục chuyển đổi mô hình kinh doanh BCC sang thành lập công ty cổ phần và sau đó sẽ đầu tư nâng cấp mạng 3G.

vietnamobile0

Một đại diện của Vietnamobile cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành các thủ tục cần thiết để chuyển đổi từ mô hình hợp tác kinh doanh (BCC) sang thành công ty cổ phần. Sau đó, chúng tôi sẽ đầu tư cho mạng lưới. Tuy nhiên, số tiền đầu tư là bao nhiêu phụ thuộc vào việc đấu thầu. Vietnamobile sẽ đầu tư nâng cấp 3G toàn quốc để cạnh tranh với các mạng di động khác”

Kế hoạch đầu tư chi tiết và giá trị đầu tư cụ thể để nâng cấp 3G phủ sóng toàn quốc hiện vẫn chưa được Vietnamobile tiết lộ.

Hiện tại, sau Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile là nhà mạng di động có thị phần đứng thứ tư và cuối cùng là Gtel. Tuy nhiên, do hạn chế về mạng lưới và băng tần 3G nên so với ba nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile không có nhiều lợi thế cạnh tranh nên số lượng người dùng thuê bao của nhà mạng này vẫn còn thấp.

Tuy chưa có thông tin chính thức xác nhận nhưng theo đánh giá, nếu đàm phán mua lại thành công băng tần 3G của Viettel đang sở hữu mà trước đó là của EVN Telecom, Vietnamobile sẽ lên kế hoạch phủ sóng và đẩy mạnh 3G trên toàn quốc trong năm nay.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến