Tốc độ và độ phủ LTE của Anh giẫm chân tại chỗ


<title>Tốc độ và độ phủ LTE của Anh giẫm chân tại chỗ</title>

Tốc độ và độ phủ LTE của Anh giẫm chân tại chỗ

Phân tích toàn diện về mạng LTE toàn cầu cho thấy thông số tốc độ băng thông di động và hiệu năng phủ sóng toàn cầu đều bỏ xa so với của Vương quốc Anh.

LTE1

Nghiên cứu được thực hiện bởi công ty phân tích di động OpenSignal, đánh giá sâu hiệu suất LTE trên thế giới dựa trên dữ liệu được thu thập từ hơn 350.000 người dùng toàn cầu trong quý 3 và quý 4 năm 2015. 

Trong khi Singapore là quốc gia lãnh đạo về độ phủ sóng; Hàn Quốc về tốc độ tải, thì hiệu suất của các nhà khai thác ở Anh lại có rất nhiều điều để bàn luận.

Về độ phủ sóng LTE, dựa trên tỷ lệ thời gian người dùng kết nối với mạng LTE, Anh xếp thứ 55 trong tổng số 69 vùng lãnh thổ; và tốc độ LTE trung bình là 15 Mbps, xếp thứ 29 so với tổng thể.

Hungary, Romani, Đan Mạch và Hà Lan thiết lập tốc độ trung bình từ 23 đến 28 Mbps. Hà Lan dẫn đầu về phủ sóng LTE so với các nước châu Âu, với 84%.

Tại Vương quốc Anh, EE có độ phủ sóng LTE rộng nhất, chiếm 60%, và Three là 40%. Cùng với EE, Three hiện là một trong hai mạng liên minh nhanh nhất ở Vương quốc Anh, với tốc độ tải xuống 18 Mbps trong quý 4 năm 2015. Đây là chiến công đặc biệt khá ấn tượng xét về mặt tốc độ của hãng (tăng hiệu suất từ 11 Mbps trong quý 3).

OpenSignal dự đoán tốc độ mạng LTE toàn cầu tăng lên sẽ có xuất phát điểm từ hoạt động cải tiến công nghệ LTE, chẳng hạn như cải tiến sóng mạng, hay triển khai mạng mới.

"Một năm trước, tốc độ trung bình của 4G là 20 Mbps, và dấu mốc này được xem như một kỳ công thật sự ấn tượng, nhưng cho đến nay mục tiêu đó đã được 15 quốc gia và 52 mạng tư nhân đáp ứng, thậm chí vượt qua cả mức hiệu năng đó", báo cáo nêu rõ. 

Hiện tại, Singapore, Hàn Quốc, Đan Mạch, Hungary và Úc đều đang cố gắng tăng cường nguồn lực cho mạng lưới của họ để tăng thêm dung lượng bằng cách triển khai LTE trên băng tần mới, và bằng cách kết hợp nhiều sóng mạng khác nhau với công nghệ LTE-Advanced mới. Kết quả, không chỉ công suất trở nên lớn hơn - cho phép nhiều người dùng khai thác các kết nối nhanh chóng hơn, mà còn làm gia tăng tốc độ tối đa cho hoạt động truy cập vào toàn bộ băng thông của người dùng.

 
1 Hiệu suất LTE


Ở các khu vực khác, Mỹ gây thất vọng với thứ hạng 55, xét về tốc độ LTE trung bình, mặc dù xếp thứ 10 về độ phủ (81%). Tốc độ tải xuống trung bình ở Mỹ chỉ 10 Mbps nhưng tỷ lệ chấp nhận ở quốc gia này lại khá ấn tượng, nhất là khi T-Mobile đầu tiên ra mắt 4G vào năm 2010.

Báo cáo của OpenSignal là báo cáo toàn diện về rất nhiều thông tin, bao gồm hiệu suất mạng LTE, WiFi và thông tin về việc triển khai mạng LTE trên toàn thế giới.

Xem báo cáo đầy đủ TẠI ĐÂY.


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến