Số lượng VoLTE toàn cầu đạt mốc thứ 40


<title>Số lượng VoLTE toàn cầu đạt mốc thứ 40</title>

Số lượng VoLTE toàn cầu đạt mốc thứ 40

Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSA) xác nhận số lượng VoLTE thương mại đã được triển khai trên toàn thế giới đã cán mốc 40.

VoLTE1

Điều này cho thấy VoLTE đang dần trở thành công nghệ đáng tin cậy và hiệu quả về mặt chi phí đối với các nhà mạng. Dữ liệu được đưa vào báo cáo Mobile HD voice Global Update của GSA lưu ý rằng 150 nhà mạng ở 87 nước đã cho tung ra gọi thoại HD, được kích hoạt bởi công nghệ W-AMR, góp phần vào tổng số tất cả các loại mạng là 185.

"Thị trường VoLTE đang tiến triển mạnh và tiếp tục trong năm 2015 như một xu hướng công nghiệp chính yếu", Alan Hadden, VP nghiên cứu tại GSA cho biết.

40 nhà mạng đã cho ra mắt dịch vụ gọi thoại HD sử dụng VoLTE cho các khách hàng 4G/LTE ở 28 quốc gia của họ, nhiều hơn so với 16 hệ thống VoLTE hoạt động trong 10 tháng qua."

GSA trước đó đã xác nhận rằng 111 nhà khai thác tại 52 quốc gia đang đầu tư vào VoLTE (triển khai, thử nghiệm, nghiên cứu), và 246 thiết bị có khả năng VoLTE bao gồm 224 điện thoại thông minh cũng đã được công bố.  

"Công nghệ LTE hiện đang được sử dụng bởi 1/8 thuê bao di động vào cuối tháng 9/2015", Hadden cho biết. "Tốc độ tăng trưởng thuê bao LTE đã tăng tốc mạnh. Một tỷ thuê bao đầu tiên về LTE có lẽ cũng đã gần cán đích."


Cùng chuyên mục

 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến